Người đàn ông Trung Quốc làm việc tại Monsanto phải đối mặt với cáo buộc gián điệp

Photo Credit: JOHN THYS / AFP

ST. LOUIS (AP) – Các nhà chức trách cho biết một công dân Trung Quốc, 42 tuổi, làm việc tại Monsanto ở St. Louis đã đánh cắp bí mật thương mại và cố gắng đưa về Trung Quốc.

Các công tố viên liên bang công bố hôm thứ Năm rằng Haitao Xiang đã bị một bồi thẩm đoàn liên bang truy tố về tám tội danh, bao gồm cả âm mưu gián điệp kinh tế và ba tội trộm cắp bí mật thương mại.

Theo cáo trạng, Xiang làm việc tại Monsanto và công ty con The Climate Corporation, từ năm 2008 đến 2017. Người đàn ông này bị cáo buộc sử dụng một thuật toán gọi là Trình tối ưu hóa dinh dưỡng nhằm cải thiện năng suất nông nghiệp.

Các công tố viên liên bang cho biết trong một bản tin công bố một ngày sau khi Xiang rời khỏi Monsanto, anh đã mua vé một chiều đến Trung Quốc. Xiang đã bị bắt trước khi lên máy bay và các nhà điều tra đã tịch thu các bản sao của Trình tối ưu hóa chất dinh dưỡng.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus