Người đàn ông tìm thấy hơn $43000 trong chiếc đệm ghế ngồi

photo credit: AP

Một người đàn ông ở Michigan đã bất ngờ phát hiện hơn 43.000 đô la khi tìm hiểu xem tại sao chiếc đệm ghế ngồi lại có một mặt cứng bất thường.

Howard Kirby mua ghế và đồ nội thất khác từ một cửa hàng bán đồ cũ ở Owosso cách đây vài tuần, khoảng 90 dặm về phía tây bắc của Detroit, với giá $ 70.

Sau một thời gian sử dụng, ông đã tìm hiểu xem tại sao đáy đệm này lại cứng bất thường như vậy. Con dâu của ông Kirby đã mở miếng đệm và phát hiện ra các bó tiền mặt với tổng số tiền lên tới 43.170 đô la Mỹ.

Ông Howard Kirby cho biết luật sư nói ông có toàn quyền sở hữu số tiền mặt này nhưng ông đã quyết định liên lạc với cửa hàng bán tấm đệm để xem liệu có thể tìm lại được chủ thực sự của nó không.

Howard Kirby đã liên lạc với cửa hàng bán đồ cũ và cửa hàng đã lần theo dấu vết của người đã tặng đồ nội thất, một người phụ nữ tên Kim Fauth-Newberry. Người quản lý của cửa hàng sau đó đã sắp xếp để Howard  Kirby và Fauth-Newberry gặp nhau để trao trả lại tiền.

Fauth-Newberry nói với Associated Press rằng chiếc ghế là của ông cô, người vừa mới qua đời. Gia đình cô không nghĩ là ông mình lại có một lượng tiền mặt lớn như vậy.

Fauth-Newberry cũng cho biết họ đã định đốt bỏ tấm đệm nếu như không tìm thấy cửa hàng đồ cũ chấp nhận mua nó.

“Số tiền đó thuộc về họ, và tôi rất vui vì đã có thể trả lại cho họ”,Howard  Kirby nói với MLive. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus