Người đàn ông Texas bị buộc tội đe dọa một bác sĩ đang vận động tiêm chủng

iStock

Một người đàn ông Texas đang phải đối mặt với bản cáo trạng liên bang sau khi anh ta đe dọa một bác sĩ đang vận động cho việc tiêm chủng, Văn phòng công tố viên Quận Maryland thông báo trong một tuyên bố hôm thứ Ba.

Scott Eli Harris, 51 tuổi, ở Aubery, Texas, đã bị buộc tội vì những lời đe dọa mà anh ta đã thực hiện với bác sĩ Maryland trên khắp các tiểu bang. Bản cáo trạng được đưa ra vào ngày 29 tháng 9 và đã được công khai vào ngày thứ Ba.

Người ta cáo buộc rằng vào ngày 12 tháng 7 năm 2021, Harris đã gửi một lời đe dọa đến bác sĩ Maryland qua điện thoại di động vì cô ấy ủng hộ vắc-xin COVID-19. 

Công tố viên Hoa Kỳ Erek L. Barron cho biết: “Chúng tôi coi trọng những lời đe dọa và đe dọa, và cáo buộc này làm rõ rằng hành vi như vậy sẽ bị truy tố trên toàn liên bang”. “Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với các đối tác thực thi pháp luật của mình để điều tra và truy tố những người đưa ra những lời đe dọa như vậy.”

Nếu Harris bị kết tội, anh ta sẽ phải đối mặt với mức án tối đa 5 năm trong nhà tù liên bang, như đã nêu trong thông cáo báo chí của văn phòng công tố viên Hoa Kỳ. Tuy nhiên, các bản án thực tế cho các tội phạm liên bang khác nhau và thường thấp hơn mức án tối đa.

Harris dự kiến ​​sẽ xuất hiện lần đầu tại Tòa án Quận Hoa Kỳ ở Plano, Texas vào Thứ Tư lúc 10:00 sáng 

Sự xuất hiện đầu tiên của Harris tại Tòa án Quận Hoa Kỳ ở Baltimore sẽ được lên lịch vào một ngày sau đó.

Những người ủng hộ vắc-xin gần đây đã phải đối mặt với bạo lực và quấy rối.

Cảnh sát California trích dẫn cho biết một phóng viên đã bị hành hung khi những người biểu tình chống vắc-xin đã đụng độ với những người ủng hộ vắc-xin, và chỉ vài tuần trước, những người biểu tình chống vắc-xin đã phá hủy một trung tâm thử nghiệm COVID-19 ở New York.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus