Người đàn ông lớn tuổi gốc Á bị tấn công khi lượm ve chai

Một người đàn ông Mỹ gốc Á, 78 tuổi bị bầm tím ở chân sau một vụ tấn công vô cớ ở khu phố Lower East Side của Manhattan vào tuần trước.

Nạn nhân được cho là đang thu gom đồ hộp trước 180 Orchard St. vào khoảng 2 giờ sáng ngày 13 tháng 9 khi vụ việc xảy ra. Helen Nguyen , một người hàng xóm, cho biết một nam thanh niên đã tiếp cận nạn nhân, đấm ông ta, giật túi chai nhựa và xô ông ta xuống đất.

Nạn nhân đi lượm đồ chai nhựa suốt ngày và đêm khuya để kiếm sống.Ông ấy bị một vết bầm tím lớn ở chân trái nhưng từ chối điều trị.

Hình ảnh giám sát cho thấy nghi can đeo khẩu trang, áo khoác có mũ nhiều màu và quần đen. Anh ta cũng được nhìn thấy mang theo một túi nhựa lớn.

Nạn nhân, người chỉ giao tiếp bằng tiếng Quan Thoại, đã cố gắng gọi 911 sau khi vụ việc xảy ra, theo Nguyen. Tuy nhiên, do bất đồng ngôn ngữ, ông quyết định cúp máy và về nhà

Đến ngày 16 tháng 9, nạn nhân “quá đau” và khó đi lại. Ông quyết định trình báo sự việc với cảnh sát với sự giúp đỡ của một người phiên dịch.

Nói qua một phiên dịch, nạn nhân nói với WABC rằng vụ việc là lần đầu tiên trong 30 năm ông sống ở Lower East Side. Kẻ tấn công ông được cho là đã hét lên “Đây là của tôi, không phải của ông” trước khi vơ vét đồ đạc của ông và đấm ông vào mặt và đùi.

Nạn nhân không tin rằng vụ tấn công có động cơ chủng tộc. “Ông ấy không tin rằng đó là một thứ phân biệt chủng tộc,” người phiên dịch nói với WABC. “Ông ấy chỉ tin rằng anh chàng này chỉ là người vô gia cư và anh ta cần tiền. “

Nạn nhân có ba con trai và một con gái sống ở Brooklyn, theo Nguyen. Cô cho biết ông vẫn tiếp tục thu thập chai nhựa sau vụ tấn công.

Nạn nhân nói với WABC rằng ông ta chỉ muốn sống trong hòa bình. Ông ta không muốn kẻ tấn công mình gặp rắc rối 

Nguyen, người có nhà hàng cung cấp tới 500 suất ăn mỗi tuần cho người già địa phương, cho biết trước đây cô đã mời nạn nhân một công việc. Tuy nhiên, sau đó ông từ chối vì tin rằng ông sẽ chỉ làm chậm lại công việc của ông

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus