Home Breaking News Người đàn ông đã sử dụng ‘Súng ma’ lắp ráp tại nhà...

Người đàn ông đã sử dụng ‘Súng ma’ lắp ráp tại nhà để bắn 4 người

Một người đàn ông 25 tuổi bị cáo buộc đã sử dụng “súng ma” lắp ráp tại nhà để bắn 4 người trong cuộc ẩu đả tại một quán bar ở Thành phố New York trước khi anh ta bị một viên Cảnh sát Thành phố New York bắn vào sáng sớm thứ Hai.

Vụ nổ súng xảy ra vào khoảng 4 giờ sáng tại 11:11 Restaurant & Lounge trong khu phố Inwood của thành phố ở phía bắc Manhattan, tờ New York Daily News đưa tin. Một cuộc tranh cãi diễn ra bên trong quán bar đã lan ra bên ngoài khi quán bar đóng cửa, và an ninh của quán bar đã cố gắng giải tán tình hình.

Trong khi cảnh sát đang nói chuyện với an ninh, người đàn ông được cho là đã nổ súng, bắn trúng 4 nạn nhân, theo Daily News . Viên cảnh sát sau đó bắn trả, trúng hông kẻ bắn súng 

Anh ta được đưa đến bệnh viện Harlem, nơi anh ta đang trong tình trạng ổn định và được tiến hành phẫu thuật. Các nạn nhân của vụ xả súng, trong độ tuổi từ 28 đến 35, cũng phải nhập viện với những vết thương không nguy hiểm đến tính mạng, Daily News đưa tin.

Các viên cảnh sát đã thu hồi được hung khí, đó là một khẩu súng ma chưa ghi danh, không có số sê-ri.

Súng ma có thể được mua trực tuyến và lắp ráp tại nhà. Bởi vì chúng không có số sê-ri, chúng không thể bị cơ quan pháp luật truy tìm khi chúng liên quan đến tội phạm.

Các khẩu súng thường được chế tạo bằng máy in 3D hoặc bộ dụng cụ chế tạo súng cùng với các bộ phận thiết yếu như đầu thu. Kẽ hở cho phép những người thường không thể vượt qua cuộc kiểm tra lý lịch hoặc trẻ vị thành niên mua “súng ma”.

Trong những năm gần đây, các nhà làm luật đã tìm cách làm cho “súng ma” khó kiếm hơn. Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Richard Blumenthal , một đảng viên Đảng Dân chủ Connecticut, là một nhà lập pháp đã dẫn đầu cáo buộc chống lại vũ khí.

Blumenthal cho biết: “Bất kỳ ai có quyền truy cập Internet đều có thể đặt mua một bộ chế tạo súng hoặc sử dụng công nghệ in 3D để chế tạo vũ khí tấn công, súng lục hoặc súng ngắn của riêng họ, vượt qua các yêu cầu về nhận dạng, cấp phép và kiểm tra lý lịch”, Blumenthal cho biết trong một tuyên bố về năm 2020 luật sẽ điều chỉnh các bộ phận và vật liệu được sử dụng để chế tạo súng.

Tổng thống Joe Biden đã ban hành lệnh hành pháp vào tháng 4 chỉ đạo Bộ Tư pháp (DOJ) giải quyết “súng ma” và bắt chúng phải kiểm tra lý lịch.

Vào tháng 6, Thượng viện bang New York đã thông qua một dự luật tăng cường các hình phạt và quy định đối với các loại súng không thể truy xuất được, mặc dù nó chưa được thống đốc bang ký.

Tổng trưởng lý New York Letitia James cũng kêu gọi DOJ điều chỉnh súng ma vào tháng 8, nói rằng “Súng ma chết người chỉ tồn tại cho một mục đích – đưa súng vào tay những người bị pháp luật cấm sở hữu súng.”

Theo Daily News , vào năm 2020, NYPD đã thu hồi được 150 khẩu súng ma, tăng vọt so với chỉ 48 khẩu vào năm 2019 và 17 khẩu vào năm 2018 .

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus