Người đàn ông cố gắng xông vào buồng lái, bóp cổ và đá tiếp viên hàng không

Một người đàn ông đã cố gắng xông vào buồng lái của một chuyến bay JetBlue vào tối thứ Tư, theo một bản khai của FBI.

Chỉ còn hơn một giờ đồng hồ trên chuyến bay từ Boston đến San Juan, Puerto Rico, người đàn ông đã cố gọi điện thoại và “tức giận vì cuộc gọi không thành công”, một tiếp viên hàng không nói với FBI. 30 phút sau, anh ta được cho là đã lao về phía buồng lái, hét lên bằng tiếng Tây Ban Nha và tiếng Ả Rập

Trong vụ việc, đầu tiên báo cáo của The Daily Beast, một hành khách ngang bướng nắm lấy  cổ áo và cà vạt của tiếp viên hàng không bằng một tay, và  đá  vào ngực tiếp viên hàng không, theo bản khai.

Khi bị cáo buộc tấn công phi hành đoàn, anh ta lại hét lên yêu cầu phi công bắn anh ta.

“Trong khi anh ta la hét, anh ta vẫn đang giữ cà vạt của nữ tiếp viên hàng không JetBlue”, bản khai có đoạn. “Điều này dẫn đến việc thắt chặt cà vạt và cuối cùng khiến tiếp viên hàng không JetBlue không thở được.”

Cuối cùng sáu hoặc bảy thành viên phi hành đoàn đã có thể khống chế  người đàn ông bằng cách sử dụng còng linh hoạt. Tuy nhiên, người đàn ông đã thoát ra khỏi cặp còng và phi hành đoàn cần sử dụng bốn dụng cụ mở rộng dây an toàn, một cặp còng gập mới và một chiếc cà vạt để giữ anh ta vào ghế.

Máy bay đã hạ cánh an toàn xuống San Juan, nơi người đàn ông bị tạm giữ. Hiện anh ta phải đối mặt với tội danh can thiệp vào một tổ bay.

Chỉ trong năm nay, hơn 4.300 hành khách ngỗ ngược đã được báo cáo cho Cục Hàng không Liên bang.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus