Người đàn ông California bị bắt vì bị cáo buộc đe dọa giết Gaetz

Matt Gaetz (R-Fla.) Xác nhận với POLITICO hôm thứ Ba rằng ông là mục tiêu của các mối đe dọa bị cáo buộc | Photo Courtesy: Greg Nash-Pool / Getty

(AP) – Một người đàn ông California đã bị bắt vì bị cáo buộc đe dọa giết Dân biểu Matt Gaetz vài ngày sau cuộc bạo động ở Capitol vào tháng Giêng, hồ sơ tòa án cho thấy.

Nhà chức trách cho biết Eugene Huelsman, 58 tuổi, đã bị bắt vào tuần trước tại khu vực Los Angeles. Ông ta bị truy tố vào tháng 5 tại tòa án liên bang ở Florida.

Các công tố viên liên bang nói rằng vào ngày 9 tháng 1, Huelsman đã gọi văn phòng của một người được mô tả trong bản cáo trạng chỉ là “MG” và đưa ra những lời đe dọa đối với ông ta và gia đình ông ta.

“Hãy bảo [MG] coi chừng con cái và cả ông ta”, Huelsman bị cáo buộc nói, theo cáo trạng . “Tôi sẽ — giết ông ta … Tôi sẽ bắn một viên đạn vào người đàn ông này và tôi sẽ bắn một viên đạn vào một trong những đứa con của ông … . “

Gaetz đã xác nhận với POLITICO vào hôm thứ Ba rằng ông ta là mục tiêu của các mối đe dọa bị cáo buộc. Thông điệp được đưa ra khi ông đóng một vai trò nổi bật trong việc thúc đẩy các tuyên bố sai trái của cựu Tổng thống Donald Trump về hành vi gian lận phổ biến trong cuộc đua tổng thống năm ngoái.

Vụ bắt giữ diễn ra trong vòng một hoặc hai ngày sau khi dân biểu đảng Cộng hòa lên sàn Hạ viện vđể phàn nàn rằng Bộ Tư pháp đã không đủ mạnh mẽ trong việc đối phó với các mối đe dọa chống lại ông..

Tại một phiên tòa ở Los Angeles hôm thứ Sáu, Huelsman đã được thẩm phán liên bang trả tự do sau khi đóng tiền tại ngoại 20.000 đô la, một phát ngôn nhân của Văn phòng công tố viên cho biết. Huelsman dự kiến ​​sẽ xuất hiện trước một thẩm phán thẩm phán ở Pensacola vào thứ Sáu, theo hồ sơ của tòa án.

Theo các cơ sở dữ liệu trực tuyến, Eugene Huelsman làm việc tại Thousand Oaks và đã làm việc trong nhiều thập niên với tư cách là quay phim  cho các tác phẩm điện ảnh và truyền hình, giành được 5 đề cử giải Emmy cho tác phẩm “Late Night with Conan O’Brien” của NBC.

Riêng Gaetz hiên là tâm điểm của hoạt động điều tra của Bộ Tư pháp trong những tháng gần đây.

Trong khoảng một năm, các công tố viên liên bang ở Orlando đã điều tra xem Gaetz có quan hệ tình dục với các cô gái vị thành niên hoặc những phụ nữ được trả tiền để tham gia vào hoạt động mại dâm hay không. Gaetz chưa bị buộc tội trong vụ án, nhưng cuộc điều tra ngày càng nghiêm trọng hơn đối với dân biểu này vào tháng 5, khi một người bạn lâu năm – cựu nhân viên thu thuế Quận Seminole Joel Greenberg – nhận tội buôn bán tình dục  vị thành niên và đồng ý hợp tác với các công tố viên. .

Gaetz đã phủ nhận việc quan hệ tình dục với bất kỳ ai dưới 18 tuổi.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus