Người đàn ông bị cáo buộc hành hung cảnh sát vào 6/1 tranh cử vào Hạ viện Texas

Một người đàn ông bị buộc tội hành hung các nhân viên cảnh sát trong cuộc tấn công ngày 6 tháng 1 vào Điện Capitol đang tranh cử một ghế trong Hạ viện Texas.

Mark Middleton, 52 tuổi, bị bắt cùng vợ, Jalise, vào tháng 4 vì bị cáo buộc hành hung hai viên cảnh sát thuộc Sở Cảnh sát Metropolitan, cùng với các tội danh khác. Ông  ta đã bị đại bồi thẩm đoàn liên bang ở Washington, DC truy tố vào tháng 5 và không nhận tội với tất cả các cáo buộc, theo Dallas Morning News .

Mark Middleton đang tranh cử với tư cách là đảng viên Cộng hòa cho Dân biểu Texas với hy vọng lật đổ Dân biểu đương nhiệm David Spiller (R) để đại diện cho Quận 68 của Hạ viện.

Các công tố viên liên bang cáo buộc rằng cả hai vợ chồng  đã phá vỡ một chướng ngại vật ở Điện Capitol khi các viên cảnh sát ra lệnh cho những kẻ bạo loạn quay trở lại. Họ bị cáo buộc đã tấn công hai trong số các viên cảnh sát giữ các chướng ngại vật

Theo các công tố viên, cảnh quay cũng cho thấy Mark Middleton la hét những lời lẽ tục tĩu.

Cặp đôi hiện đã tại ngoại khi họ đang chờ xét xử.

Hồ sơ LinkedIn của Middleton cho biết ông ta là nhân viên Sở cứu hỏa tình nguyện Forestburg. Ông ta đã làm việc bán hàng tại Nortex Communications, một công ty dịch vụ internet, trong bảy tháng cho đến tháng 4 năm 2021.

Chiến dịch của Middleton sẽ tập trung vào an ninh biên giới, chủ quyền Texas, bảo vệ quyền sử dụng súng, thuế tài sản, ngừng trợ cấp năng lượng tái tạo, tự do y tế, chống phá thai, lựa chọn trường học và quyền của phụ huynh, theo trang web của ông .

Trên trang web chiến dịch của mình, ông viết “Trong phạm vi Liên minh có thể được cứu, chúng tôi nên làm việc để đạt được mục tiêu đó. Tuy nhiên, đã qua thời gian người Texas bắt đầu nghiêm túc tìm hiểu việc chúng tôi rời khỏi Liên minh.”

Spiller đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử đặc biệt vào tháng Hai năm nay để đại diện cho Quận 68 trong Hạ viện Texas. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus