Người đàn ông bị buộc tội đe dọa thẩm phán xét xử vụ cảnh sát bắn chết Daunte Wright

Photo Credit: AP

 (AP) – Một người đàn ông Minneapolis đã bị buộc tội cố gắng đe dọa thẩm phán chủ tọa phiên tòa xét xử vụ cảnh sát bắn chết Daunte Wright.

Tờ Star Tribune đưa tin, Cortez A. Rice tuần trước đã bị buộc tội trọng tội sau khi đe dọa một viên chức tư pháp

Rice bị cáo buộc đã đi vào tòa nhà chung cư Loring Park nơi anh ta nghĩ Thẩm phán Regina Chu sống và đưa ra những bình luận nhằm đe dọa bà cho phép phát sóng thông tin về phiên tòa xét xử cảnh sát Brooklyn Kimberly Potter, người bị buộc tội ngộ sát trong vụ bắn chết Wright vào tháng Tư.

Đơn tố cáo hình sự đã được đưa ra vào cuối chiều thứ Sáu, bốn ngày sau khi Rice 32 tuổi bị tống vào tù ở Quận Waukesha, Wisconsin. Không rõ tại sao anh ta lại ở Wisconsin. Một trát đã được ban hành tại Quận Hennepin về việc bắt giữ anh ta và đưa về Minnesota.

Rice tự phát trực tiếp vào ngày 6 tháng 11 khi đứng bên ngoài cửa của căn nhà 12 tầng mà anh cho là thuộc về Chu khi những người biểu tình tụ tập bên ngoài, yêu cầu phiên tòa xét xử viên cảnh sát Potter được phát sóng công khai

Thẩm phán Chu sau đó đã chấp nhận cho phát video trực tiếp về phiên tòa, nhưng bà nói rõ rằng yêu cầu của những người biểu tình không phải là một yếu tố để bà đồng ý.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus