Người đàn ông bị bắt vì mang 200 con bọ cạp độc lên máy bay

Photo credit: Dailymail

Một người đàn ông Trung Quốc đã bị bắt và bị phạt sau khi các viên chức hải quan phát hiện 200 con bọ cạp có nọc độc nằm trong hành lý tại phi trường quốc tế Bandaranaike của Sri Lanka hôm thứ Hai, theo The Straits Times .

Người đàn ông buôn lậu bọ cạp đem về Trung Quốc để lấy nọc độc, đã bị phạt 100.000 rupee hoặc 550 đô la trước khi được thả ra và được phép trở về nhà.

“Chúng tôi đã bắt giữ hành khách và mở một cuộc điều tra,” Sunil Jayaratne, phát ngôn nhân Hải quan Sri Lanka, nói với tờ Times. “Chúng tôi chưa biết được giá trị của 200 con bọ cạp, nhưng buôn bán động vật hoang dã sống đã trở thành một giao dịch sinh lợi.”

Theo Times, Sri Lanka có khoảng 18 loài bọ cạp có nọc độc khác nhau. Tuy nhiên, người đàn ông này đã thu thập bọ cạp từ nhiều vùng miền tại Sri Lanka. Chúng là bọ cạp có độc song không gây chết người, và được chính quyền bảo vệ

Sri Lanka là một quốc gia có hệ sinh thái đa dạng. Đây không phải lần đầu tiên hành khách bị bắt quả tang buôn lậu động vật sống khỏi hòn đảo này. Năm 2014, một người đàn ông Trung Quốc bị bắt tại Colombo vì mang theo lượng tổ yến trị giá khoảng 50.000 USD.

Tháng trước, một người phụ nữ đã bị một con bọ cạp cắn trong chuyến bay của United Airlines từ San Francisco đến Atlanta nhưng không gặp phải chấn thương lớn nào.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus