Người đàn ông bắt vì bị cáo buộc đe dọa bắt cóc và giết thị trưởng Wichita

Một người đàn ông ở Wichita, Kansas đã bị bắt hôm thứ Sáu với cáo buộc đe dọa bắt cóc và giết Thị trưởng thành phố vì ông này kiên quyết phản đối sắc lệnh y tế liên quan đến đại dịch yêu cầu mọi người đeo khẩu trang ở các khu vực công cộng trong nhà.

Sở cảnh sát Wichita xác nhận rằng các sĩ quan đã bắt giữ Meredith Dowty , 59 tuổi , một lính cứu hỏa đã nghỉ hưu của thành phố Wichita, sau khi được cảnh báo về những tuyên bố đe dọa nhắm vào Thị trưởng Brandon Whipple , một đảng viên Đảng Dân chủ.

Dowty, người bị cáo buộc có động cơ chống đối “đeo mặt nạ”, đã bị đưa vào Nhà tù Hạt Sedgwick lúc 6:05 chiều thứ Sáu và có khả năng phải đối mặt với tội danh đe dọa hình sự, Wichita Eagle đưa tin .

Theo báo cáo, Whipple đã biết về các mối đe dọa sau khi được đọc một loạt tin nhắn văn bản được gửi đến một viên chức thành phố khác để hỏi về địa chỉ của thị trưởng và chứa “một mối đe dọa chi tiết chống lại tính mạng của ông ấy.”

“Anh ta nói rằngsẽ bắt cóc tôi và cắt cổ tôi và anh ta cần địa chỉ của tôi ” Whipple nói “Có vẻ như người đó rất khó chịu về những nhiệm vụ đeo mặt nạ và anh ta đã nói gì đó về việc không thể gặp mẹ mình vì những hạn chế về COVID đối với những khu người già

Joe Stumpe , một nhạc sĩ và cựu nhà báo của tờ báo, cho biết Dowty thực sự là một nhạc sĩ khá nổi tiếng trong thành phố, và thường xuyên chơi guitar và harmonica tại các quán bar và hộp đêm với nghệ danh “Cathead”.

Năm 2008, Dowty được Hội đồng thành phố Wichita vinh danh vì đã cứu sống một sĩ quan cảnh sát Wichita sau khi viên cảnh sát này bị bắn khi đang thi hành công vụ.

Nhiệm vụ mặt nạ tháng 7 của Whipple đã trở thành mục tiêu của một bộ phận dân số nhỏ . Tháng trước, 120 người đã tham gia một cuộc họp của hội đồng thành phố, phát biểu trong gần bảy giờ đồng hồ phản đối đeo mặt nạ, cho rằng nó vi phạm hiến pháp và niềm tin tôn giáo của họ.

Vụ bắt giữ Dowty diễn ra sau khi FBI bắt giữ một số người đàn ông ở Michigan vào tuần trước vì bị cáo buộc  âm mưu bắt cóc  Thống đốc Dân chủ của bang  Gretchen Whitmer  từ khu nghỉ dưỡng của cô ấy trước cuộc bầu cử tổng thống vào tháng tới. Mối đe dọa bị cáo buộc kéo theo một âm mưu sâu rộng, bao gồm một số chuyến đi giám sát, một kế hoạch cản trở phản ứng của cảnh sát bằng cách cho nổ một cây cầu bằng chất nổ và mua vật tư – bao gồm một máy điều khiển 800.000 volt. Video về ” bài tập huấn luyện ” của họ hiện đã được đăng trực tuyến.

Vào thứ Sáu, một thẩm phán liên bang nhận thấy rằng có đủ bằng chứng để hỗ trợ một cáo buộc âm mưu chống lại năm trong số những thành viên được gọi là “dân quân”.

FBI cũng cho biết có một mối đe dọa tiềm tàng đối với Thống đốc Virginia Ralph Northam , cũng là một đảng viên Dân chủ.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus