Nghi can nổ súng ở Pensacola là thành viên hàng không đến từ Ả Rập Saudi

WASHINGTON (AP) – Một viên chức Mỹ cho biết nghi can nổ súng ở Trạm Không quân Hải quân Pensacola, FL là một thành viên hàng không của Ả Rập Saudi đến Hoa Kỳ để huấn luyện quân sự và các nhà chức trách đang điều tra xem vụ nổ súng có liên quan đến khủng bố hay không.

Thống đốc bang Florida Ron DeSantis cho biết nghi can người Ả Rập Saudi đang tham gia khóa huấn luyện tại căn cứ này như một phần của chương trình Hải quân lâu dài dành cho các đồng minh của Mỹ. Nguyên nhân của vụ nổ súng đã được điều tra.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Quốc vương Ả Rập Saudi đã gửi lời chia buồn và cảm thông tới các nạn nhân.

“Nhà vua nói rằng người dân Ả Rập Saudi vô cùng tức giận vì những hành động dã man của người nổ súng”, Trump viết trên Twitter.

Nghi can  đã sử dụng một khẩu súng ngắn trong vụ tấn công, phát ra từ tầng hai trong tòa nhà huấn luyện.

Kẻ bắn súng bị nghi ngờ là Thiếu úy Mohammed Saeed Alshamrani, theo một viên chức Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và một viên chức Bộ Quốc phòng, cả hai đều nói với điều kiện giấu tên.

Trong những tuần gần đây, 18 phi công hải quân và hai thành viên không quân của Lực lượng Hải quân Hoàng gia Saudi đã được huấn luyện với Hải quân Hoa Kỳ, trong đó có một buổi huấn luyện ngắn tại Pensacola, theo thông cáo báo chí ngày 15 tháng 11 của Hải quân. 

Đại sứ quán Ả Rập Xê Út ở Washington đã không trả lời các câu hỏi.

Theo USA Today, trong số 4 người thiệt mạng, có 1 người thiệt mạng tại bệnh viện, 3 người tại hiện trường, bao gồm kẻ nổ súng. Trong số những người bị thương có 2 cảnh sát, gồm 1 người bị bắn trúng tay và đã được điều trị tại một bệnh viện địa phương, người còn lại bị bắn trúng đầu gối và phải phẫu thuật.

Đây là vụ nổ súng  lần thứ hai tại một căn cứ của Hải quân Hoa Kỳ trong tuần này.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus