New York lần đầu tiên có hơn 1.000 trường hợp nhiễm virus kể từ đầu tháng 6

 New York lần đầu tiên báo cáo hơn 1.000 trường hợp nhiễm coronavirus mới kể từ đầu tháng Sáu.

New York đã xác nhận thêm 1.005 trường hợp dương tính, hoặc 1% trong số những trường hợp được xét nghiệm ngày hôm qua, nâng tổng số lên 454.760. Số ca nhập viện tăng 16 lên 527 người, theo văn phòng Thống đốc Andrew Cuomo.

New York, tâm chấn ban đầu của đợt bùng phát Covid-19 ở Mỹ, đã báo cáo hơn 10.000 trường hợp mỗi ngày trong thời kỳ đỉnh điểm của nó. Bang đã mở cửa trở lại theo từng giai đoạn và theo khu vực. Thành phố New York, nơi có hơn một nửa số trường hợp của tiểu bang, vẫn đang trong quá trình mở cửa trở lại và đã báo cáo các cụm trường hợp gia tăng trong những ngày gần đây. Cuomo  đã kêu gọi người dân đeo khẩu trang và giữ khoảng cách xã hội.

“Điều quan trọng là người dân New York tiếp tục thực hành các hành vi cơ bản thúc đẩy khả năng chống lại Covid-19 của chúng tôi khi chúng tôi bước vào mùa thu và mùa cúm,” Cuomo nói trong một tuyên bố. “Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ dữ liệu và cập nhật thông tin cho người dân New York để họ có thể đưa ra các quyết định mang tính giáo dục cho bản thân và gia đình.”

Lần cuối cùng New York có hơn 1.000 trường hợp là ngày 5 tháng 6, khi 1.108 trong số 77.895 xét nghiệm – tương đương 1,4% – cho kết quả dương tính, theo văn phòng thống đốc. Bang kể từ đó đã tăng cường thử nghiệm và đã tiến hành gần 100.000 cuộc xét nghiệm vào ngày hôm qua. Tỷ lệ dương tính trung bình luân phiên trong bảy ngày của nó là khoảng 1%, so với 2% vào đầu tháng Sáu. Cho đến giữa tháng 9, New York đã báo cáo 38 ngày liên tiếp với tỷ lệ lây nhiễm dưới 1%.

Tại New York, số ca nhập viện do Covid-19 đạt đỉnh là hơn 18.000 vào tháng Tư. Hơn 25.000 cư dân đã chết vì virus. Cuomo và các thống đốc lân cận đã ban hành yêu cầu cách ly 14 ngày đối với những người đến thăm từ các bang có ca bệnh đang gia tăng.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus