Mỹ hạn chế đi lại ở biên giới với Canada, Mexico đến hết ngày 21 tháng 10

Đã hơn một tháng kể từ khi Canada mở lại biên giới đất liền cho du khách đến từ Hoa Kỳ, nhưng Hoa Kỳ không có kế hoạch sớm đáp lại sự ưu ái này. 

Các hạn chế biên giới đối với việc đi lại không cần thiết đã được gia hạn một lần nữa, lần này đến hết ngày 21 tháng 10, Điều phối viên Ứng phó COVID-⁠19 của Tòa Bạch Ốc Jeff Zient cho biết hôm thứ Hai. Các hạn chế được thực hiện lần đầu tiên vào tháng 3 năm 2020 và kể từ đó đã được gia hạn hàng tháng .

Mặc dù Tòa bạch Ốc  đã công bố  một hệ thống đi lại hàng không quốc tế mới  sẽ mở cửa đi lại cho tất cả các công dân nước ngoài đã được tiêm phòng vào đầu tháng 11, nhưng nó vẫn chưa tiết lộ khi nào các hạn chế về biên giới trên bộ sẽ được nới lỏng.

Các hạn chế về biên giới trên bộ, do DHS và các đối tác Canada và Mexico thực hiện , cấm những người không phải là cư dân Hoa Kỳ ở Mexico và Canada vượt qua vì những chuyến du lịch không cần thiết.

Du khách từ Mỹ có thể bay đến Mexico và Canada và ngược lại, mặc dù chính phủ Canada sẽ sớm yêu cầu tất cả hành khách đi máy bay , hành khách tàu du lịch và hành khách trên các chuyến tàu liên tỉnh phải được tiêm phòng COVID-19.  

Bộ Y tế Canada, cho biết hôm thứ Hai rằng các yêu cầu để nhập cảnh vào đất nước sẽ vẫn được áp dụng cho đến ít nhất là ngày 21 tháng 11.

Kể từ ngày 7 tháng 9, những khách du lịch đã được tiêm phòng đầy đủ từ bất kỳ quốc gia nào đều có thể vào Canada miễn là họ cung cấp xét nghiệm coronavirus  âm tính được thực hiện trong 72 giờ trước khi đến 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus