Mỹ đánh dấu ngày có nhiều bệnh nhân virus corona tử vong nhất 

NEW YORK, NY - APRIL 13: Parked ambulances continue to flash their lights near Brookdale Hospital Medical Center in Brooklyn on April 13, 2020 in New York City. Despite the closure of non-essential businesses and a continuing shelter-in-place order, New York City remains the global epicenter of the coronavirus outbreak, with health care facilities faceing a shortage of beds, protective equipment, and staff. (Photo by Scott Heins/Getty Images)

(Tổng hợp) – Nước Mỹ vào thứ Ba chứng kiến ngày có nhiều ca tử vong do virus corona gây ra nhất với ít nhất 2.129 trường hợp. Trước đó, nhiều ca tử vong COVID 19 nhất được tường trình vào ngày 10 tháng 4 với con số 2.074, theo dữ liệu từ Đại học John Hopkins. 

Cho đến tối thứ Ba, Mỹ có hơn 614.000 người nhiễm virus corona, hơn 26.000 người tử vong, hơn 38.800 ca hồi phục, và hơn 13.400 bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch. 

Các bệnh viện ở thành phố New York vào hôm nay chứng kiến số bệnh nhân được xuất viện nhiều hơn số bệnh nhân nhập viện. Bác sĩ Craig Smith từ bệnh viện New York-Presbyterian/Columbia University Irving Medical Center cho hay, con số bệnh nhân ở phòng chăm sóc tăng cường, và dùng máy thở hiện đang chững lại tại hai bệnh viện hiện đang bị ảnh hưởng nặng. Cũng theo ông Smith, giảo nghiệm tử thi cũng ít hơn. “Cho phép qua đường dây điện thoại không được chấp nhận,” bác sĩ lưu ý. 

 

Trong khi đó, California vào thứ Ba chứng kiến ngày có nhiều ca nhiễm virus nhất kể từ khi dịch bắt đầu cho đến nay. Tiểu bang vào hôm thứ Ba bổ sung thêm 1544 trường hợp mới, nâng tổng số lên hơn 25.000 với 782 người chết. 

Hơn 11% những bệnh nhân này là nhân viên y tế, theo dữ liệu từ Sở Y tế California. 

Thứ tự 10 quận hạt đứng đầu về các trường hợp dương tính virus corona có sự thay đổi. 

Los Angeles: 10.075 (366 tử vong) 

Riverside: 1961 (50 tử vong) 

San Diego: 1950 (33 tử vong) 

Santa Clara: 1666 (60 tử vong) 

Quận Cam: 1299(19 tử vong) 

San Francisco: 987 (15 tử vong) 

San Bernardino: 777 (31 tử vong) 

Alameda: 888 (23 tử vong) 

Sacramento: 816 (28 tử vong) 

San Mateo: 721 (21 tử vong) 

Hương Giang (Tổng hợp) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus