Mục sư từng tuyên bố ‘Chúa mạnh hơn loài virus đáng sợ này’ chết vì Covid-19

Giám mục Gerald Glenn

Một mục sư truyền giáo nổi tiếng ở khu vực Richmond đã chết vào đêm trước lễ Phục sinh sau khi nhiễm virus Corona.

Giám mục Gerald Glenn, người sáng lập và lãnh đạo Nhà thờ Tin lành Giải thoát mới ở Chesterfield từ năm 1995, là giáo sĩ da đen đầu tiên của sở cảnh sát khu vực và là một sĩ quan cảnh sát trước khi trở thành mục sư, tờ Richmond-Times Dispatch đưa tin hôm Chủ nhật.

Trong một bài giảng vào ngày 22 tháng 3, một ngày trước khi Thống đốc Virginia, Ralph Northam ban hành lệnh hành pháp cấm tất cả các cuộc tụ họp công cộng và tư nhân từ 10 người trở lên, Glenn nói với hội chúng của mình: “Tôi tin chắc rằng Chúa lớn hơn loài Virus đáng sợ này” và tuyên bố ông không sợ chết.

Vợ của mục sư Glenn cũng được chẩn đoán mắc Covid-19, theo một bài đăng trên YouTube về lễ Phục sinh của Bryan Nevers, một người có uy tín trong nhà thờ, cũng là người tuyên bố cái chết của giám mục Glenn. Tất cả các bài giảng đã bị xóa khỏi kênh YouTube của nhà thờ tối 13/4.

“Hiện tại, chúng tôi vẫn tin vào Chúa để chữa bệnh”, ông Nevers nói trên video hôm 12/4, nhưng giọng nói đã bắt đầu dao động, những hàng ghế màu tím phía sau ông trống rỗng.

Báo cáo của WTVR ngày 6/4 dẫn lời con gái của mục sư Glenn, Mar-Gerie Crawley, rằng ông bị bệnh khoảng một tuần trước khi phải nhập viện.

Mục sư Glenn nói với con gái, lễ cầu nguyện đông người, được tổ chức ngày 22/3 là “không tôn trọng viên chức nhưng mục đích để trấn an mọi người”. Cô cho biết bố mẹ mình đều rất tình cảm. “Bố mẹ tôi quan tâm mọi người. Đó là những gì họ làm, họ quan tâm vỗ về mọi người”.

Trước đó, ông Glenn nêu quan điểm trong bài giảng, rằng “Nếu phải đưa ra điếu văn của riêng mình, tôi chọn, “Chúa lớn hơn bất kỳ thử thách nào mà bạn và tôi phải đối mặt”.

Nhà thờ sắp xếp tang lễ Glenn sẽ được thực hiện trong vài ngày tới

TH

Nguồn: https://www.msn.com/en-us/news/us/gerald-glenn-bishop-who-said-god-is-larger-than-this-dreaded-virus-dies-of-covid-19/ar-BB12Av3R

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus