Mua sắm thực phẩm an toàn trong cuộc khủng hoảng coronavirus

shopping cart in supermarket aisle with product shelves interior defocused blur background

SAN FRANCISCO, California (KRON) -Chợ và các cửa hàng thực phẩm khác hiện đang là những nơi rất phổ biến có nhiều người tập trung. Vậy làm thế nào để bạn giữ an toàn tại cửa hàng và bạn có nên quan tâm đến thực phẩm bạn mua?

Chuyên gia sức khỏe, Karen Owoc, có một số mẹo mua sắm thực phẩm sẽ tăng cơ hội giữ an toàn.

Trong cửa hàng :

1. Tránh đám đông.

  • Mua sắm vào sáng sớm hoặc tối muộn để giảm thiểu tiếp xúc với mọi người.
  • Mua đủ thực phẩm trong 2 tuần để giảm số lượt người vào cửa hàng.

2. Làm sạch xe giỏ hàng và Vệ sinh tay. Mang theo khăn lau và găng tay trong trường hợp các cửa hàng hết khăn lau.

  • KHÔNG chạm vào miệng, mũi hoặc mắt của bạn bất cứ lúc nào trong cửa hàng.

3. Mua trái cây và rau quả tươi 

  • Trái cây, ví dụ, chuối, táo, cam
  • Rau, ví dụ, bông cải xanh Brussels, súp lơ, cà rốt, khoai tây

Tại quầy Thanh toán :

  • Nếu có thể, hãy thực hiện việc mua trên mạng. Việc thanh toán tại cửa hàng phải cần ít nhất hai người để thực hiện việc thanh toán (người kiểm tra và người đóng gói) nên khả năng lây nhiễm có thể xảy ra
  • Tự thanh toán: Lau sạch khu vực thanh toán, màn hình cảm ứng, khu vực đóng bao và máy thẻ tín dụng.

Ở nhà:

1. Tạo một khu vực để thức ăn 

2. Để các vật phẩm không dễ hỏng (lon, đồ khô, v.v.) trong khu vực đựng thức ăn trong một hoặc hai ngày.

3. Lau sạch tất cả các hộp, gói và hộp các tông bằng khăn lau khử trùng, trước khi đặt chúng vào khu vực đựng thức ăn hoặc tủ lạnh của bạn.

4. Rửa tất cả các loại trái cây và rau trước khi ăn. 

Mang đi:

Thực phẩm trong các cửa hàng thực phẩm đã được nhiều người chạm vào. Giảm thiểu tiếp xúc với mọi người trong cửa hàng, thực hiện các bước để làm sạch thực phẩm của bạn trước khi mang vào nhà.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus