Home Breaking News Một nhân viên bưu điện Kentucky đã loại bỏ hơn 100 lá...

Một nhân viên bưu điện Kentucky đã loại bỏ hơn 100 lá phiếu bị các cáo buộc liên bang

 

Một nhân viên Bưu điện Hoa Kỳ ở Kentucky đã bị sa thải và có thể phải đối mặt với cáo buộc sau khi  bỏ hơn 100 lá phiếu vào thùng rác, theo các hãng tin địa phương.

Văn phòng Tổng thanh tra USPS cho biết nhân viên bưu điện không xác định danh tính “không còn được tuyển dụng” sau khi các lá phiếu được tìm thấy giữa một đống thư USPS bị loại bỏ trong một thùng rác hôm thứ Năm, theo WKYT.

“Vụ việc đã được Công tố viên Hoa Kỳ truy tố liên bang”, Đặc vụ Scott Balfour viết trong một tuyên bố. “Họ sẽ xác định những cáo buộc nào là phù hợp sau khi xem xét tất cả các tình tiết trong vụ án.”

WKYT đưa tin hôm thứ Năm rằng một người tìm thấy một đống thư bị loại bỏ, trong đó có 112 lá phiếu và hai quảng cáo chính trị. Các lá phiếu được cho là sẽ được gửi đến khu vực Jeffersontown

Các lá phiếu đã được trả lại cho USPS và giao cho khách hàng vào thứ Năm.

Đầu tháng này, một hãng vận chuyển thư từ dịch vụ bưu chính ở New Jersey đã bị bắt vì bị cáo buộc vứt bỏ 1.875 lá thư, trong đó có 99 lá phiếu tổng tuyển cử.

Nicholas Beauchene bị buộc tội chậm trễ, tiết lộ và một tội cản trở thư. Anh ta phải đối mặt với hình phạt tối đa là năm năm tù giam và khoản tiền phạt 250.000 đô la cho tội danh chậm trễ, và lên đến sáu tháng tù giam và 6.000 đô la tiền phạt cho hành vi cản trở.

Bỏ phiếu qua thư đang được giám sát gắt gao trong năm nay, với nhiều người Mỹ bỏ phiếu qua đường bưu điện do lo ngại về coronavirus. Tổng thống Trump đã nhiều lần cáo buộc rằng việc bỏ phiếu bằng thư sẽ dẫn đến tình trạng gian lận cử tri trên diện rộng, mặc dù không có bằng chứng nào chứng minh cho tuyên bố này.

Tòa Bạch Ốc đã nhấn mạnh một số ít các lá phiếu bị loại bỏ ở Pennsylvania vào tháng 9, nhưng Ngoại trưởng Pennsylvania Kathy Boockvar (D) nói rằng không có “cố ý gian lận” nào liên quan.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus