Một Mục sư ở California đe dọa sẽ bất chấp lệnh tòa về virus coronavirus

Một mục sư ở California đe dọa sẽ bất chấp lệnh tòa cấm các dịch vụ trong nhà tại nhà thờ của ông ta

Mục sư Rob McCoy của Calvary Chapel Godspeak trong Newbury Park, khoảng 45 dặm về phía tây bắc của trung tâm thành phố Los Angeles, cho biết trong một phát sóng livestream trên trang YouTube của nhà thờ hôm thứ Sáu rằng ông “sẽ vi phạm” một lệnh của tòa án.

Lệnh cấm tạm thời của thẩm phán Quận Ventura cấm McCoy cung cấp các dịch vụ trong nhà tại nhà thờ của ông ấy hoặc bất kỳ địa điểm trong nhà nào khác trong quận cho đến ngày 31 tháng 8.

California đã chứng kiến ​​sự gia tăng số ca tử vong do coronavirus, mặc dù số ca mắc mới đã giảm nhẹ trong hai tuần qua, theo một cuộc kiểm kê của NBC News. Tiểu bang đã báo cáo 8.436 trường hợp nhiễm virus mới hôm thứ Năm, nâng tổng số lên 538.416. Theo số liệu của tiểu bang, hơn 10.000 người đã thiệt mạng vì virus.

Tại Quận Ventura, đã có tổng cộng 8.245 trường hợp nhiễm coronavirus và 82 trường hợp tử vong tính đến thứ Sáu, theo dữ liệu của quận.

Các viên chức Georgia trong tuần này thông báo rằng virus đã giết chết một cậu bé 7 tuổi người Mỹ gốc Phi, người trẻ nhất chết vì COVID-19 trong bang.

Tin tức nghiệt ngã được đưa ra một ngày trước khi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh báo cáo hôm thứ Sáu rằng trẻ em da đen và gốc Tây Ban Nha bị ảnh hưởng một cách không cân đối bởi COVID-19 .

Cậu bé đã tham dự một nhà thờ địa phương, nơi cậu tiếp xúc với hai người già có kết quả xét nghiệm dương tính với virus và họ đã chết từ đó, Tiến sĩ Bill Wessinger của Hạt Chatham nói với WSAV, chi nhánh của NBC ở Savannah.

Điều tra viên cho biết đứa trẻ không có tình trạng sức khỏe cơ bản và bị co giật khi tắm trước khi được đưa đến phòng cấp cứu. Cậu bé sau đó đã chết tại bệnh viện.

Tiến sĩ Lawton Davis, giám đốc khu y tế ven biển ở Georgia, cho biết: “Mọi ca tử vong do COVID-19 mà chúng tôi báo cáo đều là bi kịch, nhưng để mất một người quá trẻ thì đặc biệt đau lòng”, Tiến sĩ Lawton Davis, giám đốc khu y tế ven biển ở Georgia, cho biết trong một tuyên bố.

Ông nói: “Chúng tôi biết rằng những người lớn tuổi và những người có bệnh lý tiềm ẩn có nguy cơ bị biến chứng cao hơn.

Thống đốc Brian Kemp cho biết trong một tuyên bố, “Cái chết của đứa trẻ này là hoàn toàn bi thảm, và chúng tôi đang cầu nguyện cho những người thân yêu của họ trong thời điểm khó khăn này.”

Georgia đã có tổng cộng 209.004 trường hợp dương tính với coronavirus và 1.969 trường hợp tử vong, theo số liệu của tiểu bang .

Virus coronavirus đã cướp đi sinh mạng của hơn 162.000 người ở Hoa Kỳ kể từ cuối tháng Hai. New York, New Jersey và California là những nơi có nhiều ca tử vong nhất . Theo thống kê của NBC News, gần 5 triệu trường hợp nhiễm coronavirus đã được xác nhận trên toàn quốc .

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus