Một gia đình bị đuổi khỏi nhà ngay cả khi chủ nhà được thanh toán bởi TRRP

Một gia đình nói rằng họ đã bị đuổi khỏi nhà ngay cả sau khi Chương trình hỗ trợ Thuê nhà của Texas thông báo với họ rằng tiền thuê nhà mà họ nợ đã được thanh toán.

Cherice Scott cho biết cô và chồng đã ghi danh chương trình và thông báo cho chủ nhà của họ tại căn hộ Seville at Clay Crossing ở Katy, một thành phố phía tây Houston.

Scott nói với Fox 26 Houston rằng cô đã được thông báo vào ngày 15 tháng 9 rằng chủ nhà của cô đã được trả lại tiền thuê nhà.

Nhưng Cherice Scott  tiếp tục nhận được thông báo rằng gia đình vẫn sẽ bị đuổi ra khỏi nhà.

Scott cho biết cô về đến nhà vào ngày 5 tháng 10 thì thấy gia đình cô đã bị đuổi ra khỏi nhà.

Cô nhớ lại nỗi kinh hoàng của mình khi nghĩ đến việc gia đình sẽ trở thành người vô gia cư. “Tôi có bốn đứa con. Tôi xin lỗi những đứa trẻ và tôi vẫn đang cố gắng xử lý tất cả những việc này”, cô nói với nhà đài.

Con gái bà Jasmine nói thêm rằng những gì đã xảy ra là “khá đau lòng.”

Gia đình hiện đang ở trong một khách sạn, nhưng không biết họ sẽ đi đâu tiếp theo.

Luật sư Sarah Doezema của Scott, thuộc Viện Earl Carl tại Đại học Nam Texas, cho biết cô đang theo đuổi hành động pháp lý chống lại chủ nhà của Scott.

“Chúng tôi sẽ làm mọi thứ có thể cho cô ấy để đảm bảo rằng chúng tôi theo đuổi tất cả các biện pháp pháp lý chống lại cho những gì họ đã làm”, Doezema nói với Fox 26.

Chương trình Cứu trợ Tiền thuê nhà Texas (TRRP) nhằm mục đích giúp những người thuê nhà ở Texas thanh toán tiền thuê nhà và hóa đơn điện nước, bao gồm cả những hóa đơn đã quá hạn thanh toán, để giúp tránh bị trục xuất, bất ổn về nhà ở và khó khăn tài chính do đại dịch COVID-19.

Theo trang web của chương trình, chủ nhà không thể nhận tiền TRRP  và sau đó đuổi ra khỏi nhà liên quan đến khoảng thời gian được bao trả bởi các khoản tiền đó, ngoại trừ “các hành động hoặc vi phạm hợp đồng thuê có liên quan đến hoạt động tội phạm, thiệt hại tài sản hoặc tổn hại vật chất cho người khác . “

Những người thuê nhà đang phải đối mặt với việc bị trục xuất có thể yêu cầu hỗ trợ pháp lý miễn phí hoặc chi phí thấp tại stoptxeviction.org, texaslawhelp.org hoặc bằng cách gọi cho Trung tâm Dịch vụ Pháp lý Texas theo số 855-270-7655.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus