Melania Trump “cứu bồ” Tổng thống Mỹ trước Nữ hoàng Anh

Photo Credit: Carlos Barria / Reuters

(Independent) – Donald Trump được Đệ nhất Phu nhất cứu “một bàn thua trông thấy” khi không nhận ra bức tượng ông đã tặng Nữ hoàng Anh và hiện được trưng bày trong Điện Buckingham.

Tổng thống Mỹ được dẫn đến xem bức tượng một con ngựa bằng hợp kim chì (pewter) đánh bóng trắng mà ông đã tặng Nữ hoàng khi viếng thăm Windsor vào tháng 7 năm ngoái. Trump được hỏi liệu có nhận ra món quà đó hay không, “Không!” Tổng thống Mỹ đáp. Ngay lập tức, Melania Trump “nhảy vào cứu bồ”, “Tôi nghĩ đây là món quà chúng tôi đã tặng Nữ hoàng.”

Chuyện này xảy ra khi Nữ hoàng dẫn Tổng thống Mỹ và Đệ nhất Phu nhân xem triển lãm tại phòng trưng bày các tác phẩm tạo tác Mỹ (artefact) đặt trong cung điện.

Trong số những tạo phẩm Nữ hoàng cho họ xem có một vật kỷ niệm đánh gôn, và bản sao bản thảo bức điện tín từ Vua George VI gởi cho Tướng Dwight Eisenhower sau cuộc xâm lược D-Day của Pháp.

Trước đó, ông Trump được giới truyền thông “chớp” được bức hình đang có cú bắt tay bất thường với Nữ hoàng khi họ gặp gỡ vào đầu chuyến viếng thăm cấp chính phủ. Tổng thống Mỹ dường như chỉ nắm lấy những ngón tay của Nữ hoàng khi ông ta được đón chào đến Cung điện Buckingham. Hình ảnh này nhanh chóng được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội.

Hương Giang (Theo Independent)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus