Máy bay trực thăng của Không quân bị bắn ở Virginia

Một máy bay trực thăng của Lực lượng Không quân đang hoạt động hôm thứ Hai thì bị bắn, làm một thành viên phi hành đoàn bị thương và khiến FBI phải điều tra.

Máy bay trực thăng UH-1N Huey, đang thực hiện một chuyến bay huấn luyện thường lệ cách mặt đất khoảng 1.000 feet trước khi nó buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống một phi trường gần Manassas, Virginia, một phát ngôn nhân  của Lực lượng Không quân nói với US News. Máy bay trực thăng được giao cho Phi đội Trực thăng 1, hỗ trợ việc di chuyển của tổng thống và các viên chức chính phủ cấp cao khác đến và đi từ Andrews, nơi Lực lượng Không quân Một cũng đóng quân.

FBI đã cử các đặc vụ đến phi trường sau khi nhận được báo cáo về vụ bắn, Văn phòng hiện trường Washington cho biết trong một tuyên bố cung cấp cho US News. Hiện nó đang tiến hành một cuộc điều tra chung với Văn phòng Điều tra Đặc biệt của Không quân và các cơ quan thực thi pháp luật địa phương.

McClatchy lần đầu tiên báo cáo vụ việc. Nhiều viên chức tại phi trường Khu vực Manassas nói với hãng thông tấn rằng họ đã nhận được một cuộc gọi khẩn cấp ngay sau trưa ngày thứ Hai trước khi trực thăng hạ cánh khẩn cấp ở đó, nơi nó đã được các nhân viên y tế đáp ứng để điều trị cho phi hành đoàn bị thương. Một phi hành đoàn, chưa được tiết lộ danh tính, đã được đưa đến bệnh viện địa phương để điều trị vì vết thương không đe dọa tính mạng. Không quân cho biết máy bay cũng bị hư hại.

Các viên chức tại Andrews đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

FBI đang kêu gọi sự giúp đỡ từ công chúng để điều tra. Bất kỳ ai có thông tin về vụ việc có thể gọi cho Văn phòng hiện trường Washington theo số 202-278-2000

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus