Máy bay quân sự va chạm giữa không trung trong cuộc huấn luyện

Hai máy bay quân sự – một máy bay chiến đấu và một máy bay tiếp nhiên liệu – đã “tiếp xúc” hôm thứ Ba trong một cuộc diễn tập huấn luyện, khiến phi công phải nhảy ra ngoài để an toàn.

F-35B va chạm với KC-130J trong quá trình tiếp nhiên liệu trên không vào khoảng 4:30 chiều, khiến chiếc F-35B rơi xuống mặt đất bên dưới, theo Trạm không quân Yuma của Thủy quân lục chiến ở Arizona.

Phi công đã nhảy ra khỏi máy bau và đã được điều trị. Tình trạng của phi công không rõ ràng và các viên  chức Thủy quân lục chiến đã không trả lại yêu cầu bình luận.

Phi hành đoàn trên chiếc KC-130J cũng được báo cáo là an toàn, nhưng vẫn chưa rõ thương tích.

KC-130 hạ cánh tại một cánh đồng gần thành phố Salton, Calif., Và dường như có hai cánh quạt của nó mất tích, theo KESQ . Nhiên liệu cũng được nhìn thấy rò rỉ ra khỏi cánh, nhưng không có vụ cháy nào được báo cáo.

Nguyên nhân của vụ va chạm vẫn đang được điều tra.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus