Máy bay phản lực của Mỹ vô tình bắn hỏa tiễn vào sa mạc Arizona

Photo Credit: Michael D. Morford

Không quân đang điều tra sau khi một máy bay phản lực của quân đội Mỹ và đã vô tình bắn một hỏa tiễn trong khi thực hiện chuyến bay huấn luyện gần Tucson, Arizona– các viên chức quân đội cho biết và nói thêm rằng đạn phốt pho trắng đã bắn vào một khu vực vắng vẻ..

Không quân cho biết máy bay phản lực, A-10C Thunderbolt II, thường được gọi là Warthog, “vô tình phóng một hỏa tiễn M-156 duy nhất” vào khoảng 10:40 sáng khi đang làm nhiệm vụ huấn luyện.

Không có thương tích hoặc thiệt hại đã được báo cáo ngay lập tức.

Đầu đạn của M156 là đạn phốt pho trắng có thể gây bỏng sâu và gây chết người nếu hít phải hoặc nuốt vào. Tuy nhiên, chất này được cho là có sử dụng tại Iraq, Lebanon, Afghanistan, Yemen, Syria, Gaza và một số nơi mà Mỹ không thích.

Vụ việc đang được điều tra và chưa có thông tin về thương vong hay tổn thất.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus