Home Breaking News Maryland xác nhận trường hợp biến thể Covid-19 từ Nam Phi

Maryland xác nhận trường hợp biến thể Covid-19 từ Nam Phi

 

Thống đốc Larry Hogan thông báo hôm thứ Bảy rằng, một biến thể có khả năng lây truyền cao hơn của Covid-19 được xác định ở Nam Phi hiện đã được xác nhận là ở Maryland.

Vụ việc liên quan đến một người lớn sống ở “khu vực tàu điện ngầm Baltimore” chưa từng đi du lịch, cho thấy rằng có khả năng lây truyền trong cộng đồng của biến thể này, thông cáo từ văn phòng của Hogan cho biết. 

Tin tức được đưa ra sau khi Nam Carolina công bố hai trường hợp đầu tiên của Mỹ về biến thể này vào thứ Năm.

Các nhà sản xuất vắc xin Pfizer, Moderna, Johnson & Johnson và Novavax đều cho biết vắc xin của họ kém hiệu quả đối với chủng vi rút này. Các biến thể của nhiều chủng vi rút dễ lây truyền hơn từ Anh và Brazil cũng đã đến Hoa Kỳ, gây áp lực lên chính quyền của Tổng thống Joe Biden trong việc triển khai tiêm chủng nhanh hơn.

“Các viên chức y tế tiểu bang đang theo dõi chặt chẽ biến thể B.1.351 của SARS-CoV-2 trong tiểu bang,” Hogan cho biết trong thông cáo. “Chúng tôi đặc biệt khuyến khích người dân Maryland thực hành thận trọng hơn để hạn chế nguy cơ lây truyền bổ sung liên quan đến biến thể này. Vui lòng tiếp tục thực hiện các biện pháp an toàn và sức khỏe cộng đồng tiêu chuẩn, bao gồm đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên và giữ khoảng cách ”.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus