Marjorie Taylor Greene: Chương trình WIC khiến sữa bột trẻ em trở nên khan hiếm

Photo Credit: Drew Angerer/Getty Images

Dân biểu Marjorie Taylor Greene  đã bỏ phiếu chống lại dự luật giúp các bà mẹ có thu nhập thấp tiếp cận sữa miễn phí cho trẻ, trong bối cảnh thiếu hụt trên toàn quốc vì bà cho rằng nó sẽ nhắm vào các gia đình trung lưu một cách không công bằng.

Greene là một trong chín thành viên Đảng Cộng hòa đã bỏ phiếu chống lại Đạo luật Tiếp cận sửa cho Trẻ em (HR 7791) vào hôm thứ Tư.

Dự luật, vẫn được thông qua sau khi nhận được 414 phiếu ủng hộ của lưỡng đảng trong Hạ viện, sẽ giảm các hạn chế được thực hiện bởi Chương trình Dinh dưỡng Bổ sung Đặc biệt cho Phụ nữ, Trẻ sơ sinh và Trẻ em (WIC)

Khoảng một nửa số sữa dành cho trẻ em được bán ở Hoa Kỳ được mua bằng cách sử dụng các quyền lợi của WIC.

Phát biểu trên chương trình Real America Voice của mình, Greene cho biết cô đã bỏ phiếu chống lại dự luật bất chấp cái tên “hấp dẫn” của nó trong khi đổ lỗi cho chính quyền Biden, chuỗi cung ứng bị phá vỡ và “quá nhiều sự kiểm soát của chính phủ liên bang” đối với cuộc khủng hoảng sữa bột trẻ em hiện nay.

Greene cũng mô tả WIC là một “vấn đề” chính đối với tình trạng thiếu hụt trên toàn quốc vì bà cho rằng nó sẽ khiến những người không sử dụng lợi ích của nó khó mua sữa  hơn.

Greene nói: “Chương trình của chính phủ là khách hàng lớn nhất đối với sữa bột trẻ em ở Hoa Kỳ.”

“Và bây giờ Joe Biden và viên chức của ông ấy đang làm cho WIC trở thành khách hàng lớn hơn nữa, trong khi trên thực tế, nhiều bậc cha mẹ không thể mua sữa bột cho con mình vì họ không tham gia chương trình WIC.

“Chương trình WIC đang gây khó khăn hơn cho họ trong việc mua sữa bột trẻ em bởi vì nếu bạn tham gia chương trình WIC, nếu bạn là người cần được chính phủ hỗ trợ, bạn được phép mua bao nhiêu sữa bột trẻ em tùy thích với các phiếu thưởng WIC của bạn và họ đang tăng số tiền đó cho các bậc cha mẹ đó, “Greene nói thêm.

“Nhưng nếu bạn không tham gia WIC, bạn sẽ bị hạn chế và bạn được phép mua bao nhiêu lon sữa bột trẻ em.”

Greene nói thêm rằng trong khi WIC đang làm một “công việc tốt” chăm sóc “những người nghèo nhất ở đất nước của chúng tôi” và cần sự trợ giúp của liên bang, thì chính các gia đình trung lưu lại đang “bị ra rìa”, đó là lý do tại sao cô ấy bỏ phiếu chống lại dự luật

Greene cho biết: “Các bậc cha mẹ thuộc tầng lớp trung lưu đang phải chịu đựng .”

Greene cũng là một trong 192 đảng viên Cộng hòa đã bỏ phiếu chống lại việc thông qua dự luật chi tiêu khẩn cấp trị giá 28 triệu đô la để giải quyết tình trạng thiếu sữa bột trẻ em vào thứ Tư.

Đạo luật Phân bổ Bổ sung cho Trẻ sơ sinh (HR 7790) nhằm cung cấp thêm kinh phí cho cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm để đối phó với cuộc khủng hoảng.

Cả hai dự luật bây giờ sẽ được đưa ra Thượng viện biểu quyết sau khi được Hạ viện thông qua.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus