Luật sư nổi tiếng đánh cắp tiền bảo hiểm trong cái chết của người giúp việc

(AP) – Một luật sư nổi tiếng ở Nam Carolina đã bị buộc tội đánh cắp các khoản thanh toán bảo hiểm dành cho các con trai của người giúp việc quá cố của ông với số tiền hơn 4 triệu đô la, cảnh sát cho biết hôm thứ Năm.

Alex Murdaugh đã bị bắt tại một trung tâm phục hồi ở Orlando, Florida, nơi các luật sư của ông ta cho biết Alex Murdaugh đã ở trong sáu tuần qua kể từ khi tuyên bố ông ta bị bắn vào đầu trên một con đường vắng vẻ gần nhà, nhà chức trách cho biết.

Vụ bắt giữ là diễn biến mới nhất trong sáu cuộc điều tra của cảnh sát bang đối với Murdaugh, bao gồm cái chết của vợ và con trai, hàng triệu đô la bị mất tích từ công ty luật khổng lồ do ông cố thành lập cách đây một thế kỷ 

Các cáo buộc bắt nguồn từ một cuộc điều tra của SLED về các quỹ dàn xếp bị biển thủ trong cái chết của Gloria Satterfield. Satterfield được cho là đã chết trong một vụ tai nạn trượt chân ngã ở cơ sở của Murdaugh vào năm 2018.

 Murdaugh nói với các con trai của Satterfield rằng mẹ của họ đã vấp phải con chó của gia đình và chết vài tuần sau đó vì vết thương nặng. Cái chết không bao giờ được báo cáo cho nhân viên điều tra của Hạt Hampton

Những người con trai cũng nghe theo lời khuyên của Murdaugh để thuê luật sư Cory Fleming để điều hành tài sản của mẹ họ mà không cho họ biết Fleming là bạn lâu năm, bạn cùng phòng đại học cũ và là cha đỡ đầu của ít nhất một trong những người con trai của Murdaugh.

Murdaugh nói với các con trai của Satterfield tại đám tang vào tháng 2 năm 2018 của cô ấy rằng ông sẽ nhận các khoản thanh toán bảo hiểm cho cái chết của bà và chăm sóc họ, theo đơn kiện của các con trai. Murdaugh đã cố gắng bảo đảm hơn 4 triệu đô la từ các công ty bảo hiểm của mình, nhưng ông chỉ nói với các con trai của người quá cố về khoản thanh toán 500.000 đô la và sau đó không bao giờ gửi cho họ một xu nào, đơn kiện cho biết.

Murdaugh đã lấy tiền  bằng cách tạo một tài khoản ngân hàng gian lận có tên tương tự như một công ty tư vấn pháp lý xử lý các vụ dàn xếp, đơn kiện cho biết.

“Lòng tham và sự phản bội lòng tin là trọng tâm của vấn đề này,” luật sư Eric Bland và Ronald Richter của nguyên đơn cho biết trong tuyên bố 

Giấy phép hành nghề của cả Fleming và Murdaugh đã bị đình chỉ khi cuộc điều tra tiếp tục.

Murdaugh đang bị giam tại nhà tù Quận Cam ở Florida để chờ dẫn độ, các nhà điều tra cho biết.

Các luật sư của Murdaugh cho biết trong một tuyên bố rằng ông ta “có ý định hợp tác hoàn toàn với cuộc điều tra này, cũng như ông  ta đã làm với cuộc điều tra về vụ giết vợ và con trai mình. Ông ấy vô cùng hối hận vì hành động của mình ”.

Cái chết của con trai và vợ Murdaugh tại nhà ở Quận Colleton vào tháng 6 vẫn chưa được giải đáp. Murdaugh cho biết ông đã tìm thấy Maggie Murdaugh, 52 tuổi và con trai của họ Paul, 22 tuổi, bị bắn chết sau khi ông trở về nhà thăm cha mình trong bệnh viện, theo nhà chức trách.

Vụ bắt giữ hôm thứ Năm chỉ là một bước nữa trong quá trình lâu dài đòi công lý trong tất cả các cuộc điều tra, Giám đốc Bộ phận Thực thi Pháp luật Bang Mark Keel cho biết trong một tuyên bố.

 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus