Los Angeles: Nhân viên thiết yếu và khách hàng buộc phải mang khẩu trang 

(Tổng hợp) – Tất cả nhân viên và khách hàng của các cơ sở thiết yếu vẫn được mở cửa ở Los Angeles trong thời gian hạn chế đi lại bên ngoài phải mang khẩu trang hoặc che mặt để ngăn chặn lây lan virus corona, Thị trưởng Eric Garcetti thông báo vào tối thứ Ba. 

Theo “Sắc lệnh Bảo vệ người lao động” được thông báo tại buổi họp báo, ông Garcetti cho phép các cơ sở thương mại có thể từ chối phục vụ những khách hàng không mang khẩu trang bắt đầu từ sáng thứ Sáu. 

Những cơ sở thương mại vẫn mở cửa suốt thời gian này, gồm chợ, nhà thuốc tây, nhà hàng, khách sạn, taxi, các công ty dịch vụ đi chung xe, công ty xây cất, phải cung cấp khẩu trang cho người lao động, hoặc hoàn tiền nếu họ tự mua. Những ai vi phạm sẽ bị phạt, thậm chí bị tù. 

Các cơ sở thương mại được phép mở cửa cũng phải cho nhân viên dùng phòng vệ sinh có xà bông và dung dịch rửa tay, và cho phép họ rửa tay mỗi 30 phút. 

Cho đến nay, thành phố kêu gọi, không bắt buộc, người dân khi ra khỏi nhà cho những nhu cầu thiết yếu nên mang khẩu trang hoặc dùng khăn che mặt. 

Thông báo được Thị trưởng Garcetti đưa ra sau khi có 3.130 trường hợp được xét nghiệm dương tính với virus corona ở thành phố, trong khi quận LA có hơn 7000 ca nhiễm virus với 173 ca tử vong. 

Tiểu bang California vào tối thứ Ba có 17.614 người bị nhiễm COVID 19, trong đó có 450 người bị thiệt mạng. 

Dưới đây là con số thống kê của 10 quận hạt đứng đầu trong 58 quận trên toàn tiểu bang vào tối thứ Ba ngày 7 tháng 4.  

Los Angeles: 7.023 (173 tử vong) 

San Diego: 1.454 (31 tử vong) 

Santa Clara: 1.285 (43 tử vong) 

Riverside: 1.016 (28 tử vong) 

Quận Cam: 913 (15 tử vong) 

Alameda: 634 (15 tử vong) 

 

San Francisco:   622 (9 tử vong) 

San Mateo: 589 (21 tử vong)

San Bernardino:  547 (17 tử vong)

Sacramento:   525 (21 tử vong) 

Hương Giang (Tổng hợp) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus