Home Breaking News Liz Cheney biện minh khi chào hỏi thân thiện Biden

Liz Cheney biện minh khi chào hỏi thân thiện Biden

Liz Cheney, nhà lập pháp Cộng hòa đứng thứ 3 trong Hạ viện, đã tự biện minh vì chào hỏi thân thiện Joe Biden trong bài phát biểu trước Quốc hội tuần này.

Cheney, người đã bị tấn công liên tục từ bên trong đảng của mình vì là một trong số rất ít đảng viên Cộng hòa chỉ trích Donald Trump vì đã kích động cuộc nổi dậy ngày 6 tháng 1 ở Capitol, đã đăng trên Twitter rằng cô ấy hoàn toàn không đồng ý với các chính sách của tổng thống Dân chủ.

“Khi Tổng thống đưa tay chào tôi trong phòng của Hạ viện Hoa Kỳ, tôi sẽ luôn đáp lại một cách lịch sự, tôn trọng. Chúng tôi là các đảng phái chính trị khác nhau. Chúng ta không phải là kẻ thù không đội trời chung. Chúng tôi là người Mỹ. ”

Dân biểu Cộng hoà Liz Cheney chạm nắm đấm với Tổng thống Joe Biden khi ông bước vào phòng khánh tiết Hạ viện trong lần đầu tiên đọc diễn văn trước Quốc hội. 

Màn chào hỏi này có thể gây sự chú ý đặc biệt trong giới Cộng hoà – những người có thể xem cử chỉ trên là hành động thân thiện với vị tổng thống mà họ chê trách đang gây sức ép chương trình nghị sự của ông ta tại Quốc hội mà không cần ủng hộ lưỡng đảng. 

Chris của CNN nhận xét: “Video quay cảnh Biden chạm nắm đấm Cheney sẽ được sử dụng bởi mọi người theo chủ nghĩa Trump, những người muốn Cheney mất ghế vào năm tới vì không tuân theo các nguyên tắc bảo thủ” 

Chắc chắn, khoảnh khắc đã được con trai của Trump, Donald Trump Jr.,  nắm bắt một cách vui mừng: “Thật vui vì cô ấy đã tham gia lãnh đạo GOP,”  Trump Jr., cáu kỉnh . “Tôi đoán họ muốn hòa nhập hơn với Đảng Dân chủ ?!?”

Donald Trump Jr. đã không ngừng chỉ trích Cheney sau khi cô trở thành một trong 10 đảng viên Cộng hòa bỏ phiếu cho bản luận tội anh ta vì đã kích động bạo lực nổi dậy ở Điện Capitol của Hoa Kỳ vào ngày 6 tháng 1. T

Tại bang Wyoming, quê hương của cô, Cheney cũng đang phải đối mặt với thách thức chính từ việc một số đảng viên Cộng hòa địa phương tìm cách lật đổ cô để trung thành với Trump. Cheney nói với Punchbowl News rằng cô ấy tự tin rằng mình sẽ  đứng vững.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus