Lần đầu tiên giá xăng vượt $4 ở mọi tiểu bang

Theo dữ liệu do AAA công bố, giá xăng đã vượt qua mức 4 đô la ở mọi bang lần đầu tiên vào thứ Ba.

Một phát ngôn nhân của AAA đã xác nhận với The Hill rằng Oklahoma, Georgia và Kansas – ba bang cuối cùng có giá khí đốt trung bình dưới ngưỡng 4 đô la vào đầu tuần này – đã vượt qua ranh giới vào thứ Ba.

Người phát ngôn của AAA, Andrew Gross, cho biết trong một tuyên bố: “Giá dầu cao, thành phần quan trọng trong xăng, đang dẫn đến giá cao đối với người tiêu dùng.”

Gross nói thêm: “Ngay cả nhu cầu theo mùa hàng năm giảm đối với xăng dầu trong thời gian tạm lắng giữa kỳ nghỉ xuân và Ngày lễ Tưởng niệm, vốn thường giúp hạ giá, cũng không ảnh hưởng gì trong năm nay”. 

Trong khi nhu cầu xăng giảm nhẹ, AAA cho biết điều này không thể làm giảm giá xăng do giá dầu thô tiếp tục thất thường, có khả năng duy trì trên 105 USD / thùng và tiếp tục đẩy giá xăng lên. 

Tính đến sáng thứ Tư, chỉ có 11 tiểu bang có giá trung bình trong khoảng $ 4,026 đến $ 4,185, mức thấp nhất: North Dakota, Minnesota, Iowa, Nebraska, Colorado, Kansas, Missouri, Arkansas, Georgia, Oklahoma và Mississippi. California tiếp tục dẫn đầu quốc gia về chi phí khí đốt, trung bình là $ 6,05 mỗi gallon. 

Chính quyền Biden đã thực hiện một số bước nhằm giảm giá khí đốt, bao gồm việc ra lệnh xả lớn nhất từ ​​trước đến nay từ cơ quan Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược và dỡ bỏ các hạn chế vào mùa hè đối với việc bán nhiều hỗn hợp nhiên liệu chứa nhiều ethanol.

Th

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus