La hét chống Trump và nổ súng ở một câu lạc bộ đánh golf ở Miami

câu lạc bộ đánh golf Trump National Doral Golf Club ở vùng Miami. Photo Credit: CNN

CNN – Một người đàn ông nổ súng ở câu lạc bộ đánh golf Trump National Doral Golf Club ở vùng Miami sáng thứ sáu 18/5 và la to những câu chống TT Trump, đã bị bắn và bị bắt, theo lời Giám Đốc Cảnh Sát Miami Juan Perez cho biết.

Nghi can 42 tuổi là một cư dân của Doral, Florida và đang ở trong tình trạng ổn định ở bệnh viện, ông ta đã bị cảnh sát bắn trúng nhiều phát vào chân trong một cuộc đấu súng sau đó. Ông Perez cho hay một cảnh sát viên bị gãy xương nhưng không phải do bị trúng đạn của nghi can.

Câu lạc bộ Trump National Doral Golf Club rộng 800 mẫu nằm bên ngoài thành phố Miami, từng là nơi tổ chức các cuộc thi đấu PGA Tour và World Golf Championship trước đây. Nghi can đã tước lấy một lá cờ của một cây cột bên ngoài, mang vào phòng khánh tiết của khách sạn, la to nhiều câu chống TT Trump và rút súng bắn lên trời.

câu lạc bộ đánh golf Trump National Doral Golf Club ở vùng Miami. Photo Credit: CNN

Ông Perez cho hay nghi can cũng bắn lung tung vào mái trần và giàn đèn của gian phòng và ‘sau đó chờ cảnh sát đến đối đầu’, theo lời ông Perez.

Ông Perez nói: “Dường như mục tiêu của nghi can này là muốn dụ cảnh sát vào một cuộc bắn súng bằng cách làm cho chuông báo động kêu inh ỏi, ông ta dã thành công với ý định nhưng sau đó bị cảnh sát bắn gục, cảnh sát nhận được điện báo động vào khoảng 1 giờ 30 phút sáng”

Khi cảnh sát đến, họ trông thấy nghi can có súng lục, ông Perez cho biết. Nghi can này không phải là khách của khách sạn của CLB đánh golf và khi chuyện bắn nhau diễn ra, TT Trump đang có mặt ở Tòa Bạch Ốc, nhưng ông Perez không cho báo chí biết nội dung những câu chống Trump của nghi can này là gì.

Ông Perez cho hay hãy còn quá sớm để biết được động cơ hành động của nghi can. Con trai của TT Trump, anh Eric Trump đã ngõ lời khen ngợi và cám ơn lực lượng cảnh sát Doral và Miami-Dade. Hiện nay cả FBI lẫn Secret Service phối hợp cùng lực lượng cảnh sát địa phương điều tra vụ này.

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus