Không nên để dung dịch rửa tay trong xe vào thời tiết nắng nóng 

Cropped hands using alcohol-based hand sanitizer in car background

OCONOMOWOC, Wis. (WFLA) – Sở Cứu hoả quận Western Lakes, tiểu bang Wisconsin, cảnh báo người dân về những nguy hiểm khi để dung dịch rửa tay khô trong xe vào những ngày nắng nóng. 

Cứu hoả địa phương vào sáng sớm thứ 5 đăng trên Facebook hình một cánh cửa xe bị cháy, kèm lời  giải thích, hầu hết dung dịch rửa tay khô đều được làm từ cồn khiến chúng dễ cháy, và không nên để trong xe trừ phi được vận chuyển đi lại. “Giữ dung dịch rửa tay trong xe trong thời tiết nóng bức, dưới ánh nắng mặt trời, và đặt biệt gần chỗ bắt lửa như hút thuốc trong xe, hoặc gần chỗ nướng thịt ngoài trời vào cuối tuần có thể dẫn đến thảm họa,” cứu hoả cho hay. 

Các viên chức cứu hoả cho hay, hình ảnh họ chia sẻ được chụp ở Brazil, sau khi dung dịch rửa tay tiếp xúc với lửa. Sở Cứu hoả kêu gọi người dân “cẩn thận, và ý thức được một sản phẩm mà tất cả chúng ta sử dụng thường xuyên có thể nguy hiểm nếu tiếp xúc lửa dưới bất cứ hình thức nào, nhưng đặc biệt là từ thuốc lá hoặc nướng. 

Sở Cứu hoả cũng cảnh báo nguy cơ để chai nước uống nhựa trong xe vào những ngày nắng nóng. 

Hương Giang (Theo WFLA) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus