Kamala Harris nói gì về con ruồi đậu trên đầu Mike Pence trong buổi tranh luận 

(News Weeks) – Ứng cử viên Dân chủ Kamala Harris vào thứ Tư xác nhận có biết con ruồi đậu trên đầu Phó Tổng thống  Mike Pence trong cuộc tranh luận phó tổng thống vào ngày 7 tháng 10 vừa qua. 

Con ruồi màu đen đậu trên đầu tóc trắng của ông Pence khoảng 2 phút vào gần cuối buổi tranh luận, khi bà Harris nói về kinh nghiệm truy tố những kẻ xấu. 

Cư dân mạng xã hội nhanh chóng nắm lấy hình ảnh ông Pence và con ruồi, đưa ra những lời bình luận hài hước hay nhạo báng. Harris lúc đó trông không có vẻ gì nhận ra con ruồi trên đầu đối thủ, nhưng trong buổi phỏng vấn hôm thứ Tư, Thượng nghị sĩ tiết lộ bà có nhìn thấy con ruồi. 

“Tôi nhìn thấy con ruồi, và tôi chỉ nghĩ rằng nó sẽ bay vì nó là một con ruồi,” Harris chia sẻ trong buổi phỏng vấn  trên Rickey Smiley Morning Show.  “Anh biết đó, tôi không muốn làm ông ấy quê, đúng vậy, và làm lớn chuyện trên sân khấu vì có quá nhiều điều để nói như sự thật họ tìm cách loại bỏ chăm sóc sức khỏe của người dân. Nhưng chắc chắn, tôi đoán, chuyện này sẽ được người ta bàn tán.” 

Trong một cuộc phỏng vấn khác trên Rachel Maddow Show của MSNBC vào thứ Tư, Harris phá ra cười trước khi lịch sự gạt câu hỏi về con ruồi trên đầu ông Pence. “Tôi nghĩ rằng điều quan trọng là chúng ta tìm cách, tất cả chúng ta, tìm cách bỏ qua con ruồi và chuyển sang chủ đề khác,” Harris nói. 

Ông Pence không hay biết gì về con ruồi đậu trên đầu mình cho đến khi được con cái kể lại. “Chúng là người nói cho tôi hay,” Pence chia sẻ trên Fox News vào hôm thứ Hai. “Tôi không biết nó trên đó.” 

Chiến dịch của Biden ngay lập tức nắm bắt lấy cơ hội này, tung ra trang mạng “ruồi sẽ bỏ phiếu” – flywillvote.com liên kết với trang ghi danh bầu cử của Uỷ ban Quốc gia Dân chủ. Chiến dịch của Biden cũng kêu gọi đóng góp tranh cử $10 Mỹ kim, đổi lấy một que đập ruồi mang dòng chữ “Sự thật về ruồi.” Sản phẩm này nhanh chóng được bán sạch. 

Hương Giang (Theo Newsweek) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus