Home Breaking News Ít nhất 8 người chết trong vụ xả súng tại cơ sở...

Ít nhất 8 người chết trong vụ xả súng tại cơ sở FedEx ở Indianapolis

 

INDIANAPOLIS –  Ít nhất 8 người đã bị bắn chết tại một cơ sở của FedEx gần phi trường Quốc tế Indianapolis vào cuối ngày thứ Năm, các nhà chức trách cho biết.

Phát ngôn nhân Sở cảnh sát Indianapolis Genae Cook cho biết cảnh sát có mặt tại hiện trường lúc 23h sau khi nhận được tin báo về nhiều tiếng súng. Họ mô tả đây là một vụ xả súng và “có nhiều nạn nhân với vết thương giống đạn bắn”.

“Đây là một bi kịch, nhưng chúng tôi sẽ vượt qua nó”, Cook nói trong nước mắt.

Cook nói rằng tay súng đã chết

Cook cho biết còn quá sớm để nói liệu người bắn có phải là nhân viên của cơ sở hay không. “Chúng tôi vẫn đang cố gắng xác định lý do và nguyên nhân chính xác cho sự việc này,” Cook nói.

Ít nhất 4 người đã được vận chuyển đến các bệnh viện địa phương, trong đó có một người bị thương nặng với “vết thương do đạn bắn”, Cook nói. Hai người khác được điều trị tại hiện trường.

Không có nhân viên thực thi pháp luật nào bị thương. Những người bị thương khác đã tự đưa đến bệnh viện trong khu vực

Trung tâm FedEx Indianapolis, sử dụng hơn 4.500 thành viên trong nhóm, là trung tâm lớn thứ hai trong mạng lưới toàn cầu của công ty, một đại diện nói với USA TODAY

FedEx đã đưa ra một tuyên bố sau vụ việc, cho biết họ đang hợp tác với các nhà chức trách và làm việc để có thêm thông tin.

Công ty cho biết trên Twitter : “Chúng tôi biết về vụ xả súng thảm khốc tại cơ sở FedEx Ground của chúng tôi gần phi trường Indianapolis .”

Dân biểu Andre Carson cho biết vào đầu thứ Sáu rằng ông đang liên lạc với chính quyền địa phương và văn phòng của ông “sẵn sàng giúp đỡ tất cả những người bị ảnh hưởng bằng mọi cách mà chúng tôi có thể.”

“Tôi rất đau lòng trước vụ xả súng hàng loạt tại cơ sở FedEx ở Indianapolis và cầu nguyện cho tất cả những ai bị ảnh hưởng bởi thảm kịch này”, anh nói trên Twitter .

Một nhân chứng cho biết anh ta làm việc tại cơ sở này nói thì nhìn thấy một người đàn ông cầm súng sau khi nghe thấy nhiều tiếng súng.

Jeremiah Miller nói: “Tôi thấy một người đàn ông với một khẩu súng tiểu liên, một khẩu súng trường tự động, và anh ta đang nổ súng.”

Vụ xả súng ở Indianapolis xảy ra sau nhiều vụ xả súng vào tuần trước –  một ở Nam Carolina khiến sáu người chết , bao gồm tay súng, cựu cầu thủ NFL Phillip Adams – và một vụ khác tại một cơ sở đóng tủ ở Texas .

Những vụ việc đó diễn ra sau ba vụ xả súng hàng loạt nổi tiếng vào tháng trước, bắt đầu bằng vụ xả súng của một tay súng ở Georgia giết chết tám người tại ba spa ở khu vực Atlanta vào ngày 16 tháng 3. Chưa đầy một tuần sau, một tay súng đã giết 10 người bên trong một siêu thị Colorado . Sau đó, vào ngày cuối cùng của tháng 3, 4 người –  trong đó có một cậu bé 9 tuổi – đã thiệt mạng trong một vụ xả súng có chủ đích bên trong một tòa nhà văn phòng ở Nam California.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus