Ít nhất 20% người Mỹ đã bị nhiễm COVID-19

Theo dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins, ít nhất 20% người Mỹ đã bị nhiễm COVID-19.

Dữ liệu cho thấy hơn 66.400.000 người Mỹ đã bị nhiễm coronavirus kể từ khi đại dịch bùng phát vào đầu năm 2020. Hoa Kỳ đã chứng kiến ​​hơn 850.000 trường hợp tử vong.

Tổng số người Mỹ mắc COVID-19 có thể cao hơn nhiều do các trường hợp không có triệu chứng.

Khoảng 63% dân số hiện đã được tiêm chủng đầy đủ, mặc dù con số đó thay đổi đáng kể theo từng tiểu bang – từ khoảng 48% ở Alabama và Wyoming đến gần 87% ở Washington DC.

Các biến thể omicron hiện đang lan truyền trên toàn quốc đã được chứng minh là có khả năng lây truyền cao hơn nhiều so với các loại vắc xin trước đây, ngay cả trong các quần thể được tiêm chủng.

Biến thể này đã gây ra sự gia tăng về số ca bệnh trên khắp đất nước với một số bệnh viện bị quá tải vì mức tăng đột biến. Phần lớn bệnh nhân COVID-19 nhập viện không được tiêm chủng.

Nhiều bang đã ban bố tình trạng khẩn cấp để cung cấp thêm nguồn lực cho các bệnh viện, với một số bang triển khai Lực lượng Vệ binh Quốc gia.

Trong bối cảnh sự gia tăng này, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh đã cập nhật hướng dẫn về khẩu trang cho biết khẩu trang KN95 hoặc N95 sẽ bảo vệ tốt nhất chống lại vi rút. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus