Ít nhất 20.000 Vệ binh Quốc gia sẽ đảm bảo an ninh trong ngày nhậm chức

Các viên chức thành phố cho biết thêm 5.000 thành viên của Lực lượng Vệ binh Quốc gia có thể đến để hỗ trợ an ninh cho Ngày nhậm chức ở Washington, các viên chức thành phố cho biết hôm thứ Tư, điều này sẽ nâng tổng số lên ít nhất 20.000 người trong một bộ máy an ninh tập trung vào Điện Capitol.

Một viên chức quốc phòng giấu tên bình luận về các cuộc thảo luận nội bộ nói rằng các viên chức Ngũ Giác Đài vẫn đang làm việc thông qua các kế hoạch cung cấp hỗ trợ an ninh bổ sung cho lễ nhậm chức.

Viên chức này nói rằng các cuộc thảo luận với các viên chức thành phố và liên bang về số lượng cuối cùng của Vệ binh Quốc gia sẽ được cử đến Washington vẫn đang ở giai đoạn dự kiến, khi các viên  chức lên kế hoạch cho những gì cần thiết và tham gia các cuộc tập trận do Cơ quan Mật vụ dẫn đầu.

Hiện tại, các viên chức cho biết sẽ có 10.000 quân vào cuối tuần. Lực lượng Vệ binh Quốc gia trong và xung quanh Điện Capitol sẽ được trang bị vũ khí, trong khi những người khác dự kiến ​​sẽ không mang vũ khí.

Các viên chức Bộ Quốc phòng đang cố gắng thiết lập một kế hoạch phù hợp để ứng phó  cho Lực lượng Vệ binh Quốc gia trong  lễ nhậm chức và tránh lặp lại nỗ lực nổi dậy hồi tuần trước tại Điện Capitol của Mỹ.

Lực lượng Vệ binh Quốc gia ban đầu được triển khai đến thủ đô từ bên ngoài Washington được điều động từ các đơn vị đặc biệt để huy động khẩn cấp trong thời gian ngắn, các viên chức quốc phòng cho biết.

“Chúng tôi sẽ không rút quá nhiều vệ binh quốc gia khỏi các bang của họ, vì vậy một quy trình quản lý rủi ro rất tinh vi đang được tiến hành,” Bộ trưởng Lục quân Ryan McCarthy nói với Washington Post hôm thứ Ba.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus