Hơn 500 tù nhân tại nhà tù Arizona xét nghiệm dương tính với coronavirus

Gần một nửa trong số hơn 1.000 tù nhân tại một nhà tù ở Arizona nhiễm coronavirus khi các viên chức y tế tiếp tục cảnh báo về sự lây lan dễ dàng sau song sắt.

Ít nhất 517 trong số 1.066 tù nhân tại ASPC-Tucson  đã xét nghiệm tích cực, Bộ Cải chính, Phục hồi và Tái định cư Arizona đã công bố hôm thứ ba.

Tất cả các tù nhân bị nhiễm bệnh đang được ở cùng nhau – và cách xa những người khác – và được điều trị. 

Tất cả các tù nhân tại Whetstone sẽ nhận được bữa ăn của họ và tất cả các loại thuốc và dịch vụ y tế, theo ADCRR.

Các viên chức không tiết lộ sự lây lan của dịch bệnh, nhưng cho biết đã thực hiện các hành động quan trọng để giảm thiểu rủi ro và tác động của COVID-19 trong các cơ sở của mình.

Các tù nhân đã được đeo khẩu trang bằng vải vào ngày 2 tháng 7, ba tháng rưỡi sau khi WHO tuyên bố COVID-19 là đại dịch.

Nhân viên khu nhà tù được yêu cầu đeo khẩu trang và được trang bị PPE đầy đủ bao gồm mặt nạ N-95, áo choàng, găng tay và khiên che mặt.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus