Hơn 400.000 người Mỹ đã tiêm mũi thứ 3 tại các hiệu thuốc vào cuối tuần qua

Hơn 400.000 người Mỹ đã nhận được một mũi tiêm tăng cường Covid-19 tại các hiệu thuốc vào cuối tuần sau khi CDC cho phép liều vắc xin thứ ba của  Pfizer  và  BioNTech cho một loạt người Mỹ, điều phối viên phản ứng coronavirus của Tòa Bạch Ốc Jeff Zient cho biết hôm thứ Ba.

Ông nói với các phóng viên tại một cuộc họp báo, việc chuẩn bị của tiểu bang và liên bang cho mũi tiêm tăng cường đã “thúc đẩy một khởi đầu mạnh mẽ”.

Nhìn chung, khoảng 2,8 triệu người Mỹ đã được tiêm thêm một liều kể từ khi các viên chức y tế cho phép tiêm mũi thứ ba của vắc-xin Pfizer hoặc Moderna cho những người có hệ miễn dịch suy yếu vào tháng 8, theo dữ liệu do Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh tổng hợp.

Bình luận của Zient được đưa ra khi các viên chức y tế liên bang nói rằng họ đang thấy sự suy giảm khả năng bảo vệ chống lại sự lây nhiễm vài tháng sau khi mọi người nhận được hai liều vắc xin đầu tiên của họ. Họ nói rằng các mũi tiêm vẫn có hiệu quả cao trong việc chống lại bệnh tật nghiêm trọng, nhập viện và tử vong.

Hôm thứ Sáu, Giám đốc CDC, Tiến sĩ Rochelle Walensky đã ký một loạt các khuyến nghị, bao gồm phân phối các mũi tiêm cho người Mỹ lớn tuổi và người lớn có các bệnh lý tiềm ẩn ít nhất sáu tháng sau loạt mũi tiêm đầu tiên của họ.

Walensky cũng đã phê duyệt các mũi tiêm nhắc lại cho những người ở các cơ sở nghề nghiệp có nguy cơ cao

Tổng thống  Joe Biden đã nhận được một mũi tiêm thứ ba vào thứ Hai 

Moderna đã nộp đơn ghi danh tiêm tăng cường vào ngày 1 tháng 9 và J&J cho biết hôm thứ Tư rằng họ cũng đã nộp dữ liệu cho thấy rằng một liều bổ sung của vắc xin tiêm một lần sẽ tăng khả năng bảo vệ chống lại nhiễm trùng lên 94%.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus