Home Breaking News Hơn 2.400 liều vắc xin COVID-19 bị lãng phí ở quận Tennessee

Hơn 2.400 liều vắc xin COVID-19 bị lãng phí ở quận Tennessee

Hơn 2.400 liều vắc xin COVID-19 đã bị lãng phí ở quận đông dân nhất của Tennessee kể từ đầu tháng này, các viên chức y tế tiểu bang xác nhận trong tuần này.

Bộ Y tế Tennessee xác nhận hàng nghìn liều thuốc bị lãng phí là một phần của cuộc điều tra được khởi động vào tuần trước. Cuộc điều tra theo sau các báo cáo rằng hơn 1.000 liều vắc xin đã  hết hạn trước khi chúng có thể được sử dụng ở Hạt Shelby, bao gồm Memphis.

Bộ Y tế của bang phát hiện ra rằng sở Y tế Quận Shelby đã lãng phí hơn 2.400 liều vắc-xin COVID-19 trong bảy “trục trặc” riêng biệt có từ ngày 3 tháng 2, bộ xác nhận trong một tuyên bố hôm thứ Ba.

Một trong những trục trặc khiến hàng trăm loại vắc-xin hết hạn sử dụng là do các cơn bão mùa đông đổ bộ vào bang vào đầu tháng này đã làm trì hoãn việc tiêm chủng.

Bộ y tế cũng xác nhận rằng các viên chức y tế của Shelby County có khoảng 51.000 liều vắc xin COVID-19 trong kho của họ, nhiều hơn gần 30.000 liều so với những gì họ nên dự trữ để có kế hoạch phân phối trong vài tuần.

Ủy viên Y tế bang Tennessee, Lisa Piercey, đã xác nhận trong một cuộc họp báo hôm thứ Ba.

“Điều quan trọng là chúng tôi có được quyền này cho người dân của Hạt Shelby và cho toàn tiểu bang khi chúng tôi làm việc để đảm bảo phân phối công bằng và hiệu quả loại vắc-xin cứu mạng này cho Tennesseans trong tất cả các cộng đồng, đặc biệt là những người dễ bị tổn thương nhất và không được phục vụ” Piercey cho biết trong tuyên bố hôm thứ Ba.

Theo kết quả của cuộc điều tra, các viên  chức y tế của Shelby County sẽ không còn được phép phân phối vắc xin COVID-19 nữa. Thay vào đó, các viên chức thành phố Memphis, bệnh viện, phòng khám, nhà thuốc và các đối tác khác sẽ phân phối thuốc chủng ngừa.

Các viên chức y tế tiểu bang nhận thấy rằng các nhân viên của Sở Y tế Shelby County không được tiếp cận trực tiếp với nguồn cung cấp vắc xin.

Các viên chức y tế Tennessee đã tiêm ít nhất 767.826 liều vắc xin COVID-19 đầu tiên, chiếm khoảng 11,2% dân số của bang, theo một bảng điều khiển từ Washington Post .

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus