Hơn 16 tấn cocaine vận chuyển bị thu giữ ở Philadelphia

Photo Credit: NBC Philadelphia

Chính quyền liên bang hôm thứ ba đã thu giữ hơn 16 tấn cocaine từ một tàu chở hàng cập cảng Philadelphia – theo ước tính lô hàng này trị giá hơn 1 tỷ USD và được xem là một trong những vụ buôn bán lớn nhất trong lịch sử quốc gia.

Hàng lậu được phát hiện trong một số container vận chuyển trên một con tàu đi đến châu Âu và đến từ các điểm dừng trước đó ở Chile, Panama và Bahamas. Ít nhất hai thành viên của thủy thủ đoàn tàu, đã bị bắt và buộc tội, phát ngôn nhân của Văn phòng Bộ trưởng Tư pháp Hoa Kỳ cho biết.

Đây là một trong những vụ bắt giữ lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, Luật sư của Hoa Kỳ William M. McSwain nói trong một tweet. Lượng cocaine này có thể giết chết hàng triệu người.

Lô hàng này tại cảng biển Packer Avenue, ở Nam Philadelphia. Các đặc vụ tiếp tục lùng sục con tàu vào chiều thứ ba 

Một viên chức thực thi pháp luật nói với NBC News rằng các nhà chức trách tin rằng con tàu đã được vận chuyển ma túy ở Bahamas. Tàu cũng đã dừng trước đó ở Nam Mỹ trước khi đến Philadelphia.

Vụ bắt giữ hôm thứ ba đã phá vỡ kỷ lục được thiết lập chỉ ba tháng trước, khi các nhân viên hải quan báo cáo một vụ bắt giữ cocaine chưa từng có khác – 1.815 bảng trị giá ước tính 38 triệu đô la và lớn nhất trong lịch sử cảng Philadelphia – trên một tàu chở hàng cao su tự nhiên từ Guatemala, đi đến Hà Lan. Không có vụ bắt giữ nào được thực hiện trong trường hợp đó.

Trong năm 2018, hải quan hoa Kỳ đã thu giữ trung bình 4.657 pound ma túy mỗi ngày, theo số liệu từ trang Web

Một báo cáo được ban hành năm ngoái bởi Cục Quản lý Thực thi Ma túy cho biết, tính khả dụng và sử dụng cocaine của Hoa Kỳ tiếp tục tăng trong giai đoạn 2016-2017, và các nhân viên hải quan đã thu giữ nhiều cocaine trong năm 2017 hơn bất kỳ năm nào 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus