Hơn 150 trẻ em mất tích được cảnh sát North Carolina tìm thấy

Hơn 150 trẻ em mất tích đã được tìm thấy vào năm 2021 trong khuôn khổ chiến dịch mở rộng của cảnh sát ở khu vực Charlotte, Bắc Carolina.

Trong cuộc họp báo hôm thứ Tư, Sở Cảnh sát Charlotte-Mecklenburg (CMPD) xác nhận rằng họ đã tìm thấy ít nhất 157 trẻ vị thành niên bỏ trốn và mất tích trong khuôn khổ cuộc tìm kiếm mang tên “Chiến dịch Carolina Homecoming.”

Sở Cảnh sát  đã tìm thấy hơn 130 trẻ em trong bốn tháng đầu năm, theo Charlotte Observer , trước khi tìm thấy thêm 27 người trong khoảng thời gian từ ngày 26 tháng 4 đến ngày 7 tháng 5.

Trong suốt 11 ngày hoạt động, “đội hai người gồm các thám tử của Đơn vị Người mất tích của CMPD, các đại diện của Cục Thống chế Hoa Kỳ và Bộ phận Người mất tích của Bộ An toàn Công cộng” đã tìm kiếm rộng rãi và tìm thấy 27 trẻ vị thành niên.

CMPD nói rằng một số trẻ em được tìm thấy đã tham gia vào ma túy, mại dâm và buôn người, và nhiều em đã mất tích hơn sáu tháng.

“Có một vài người tham gia vào các hoạt động buôn người và đó là điều chúng tôi rất coi trọng”, Đại úy Joe McNelly thuộc Bộ phận Tội phạm Bạo lực của CMPD cho biết.

Ông nói thêm rằng một số trẻ vị thành niên được tìm thấy trong các khách sạn hoặc sống với bạn bè ở khu vực Charlotte. Hiện các em đã được đoàn tụ với gia đình hoặc được Dịch vụ Bảo vệ Trẻ em Quận Mecklenburg quản thúc.

CMPD đã hợp tác với một số tổ chức địa phương, bao gồm Bệnh viện Nhi Atrium Health Levine, để cung cấp các dịch vụ phục hồi cho trẻ vị thành niên khi họ thích nghi với cuộc sống trở lại với gia đình

Tiến sĩ Stacy Reynolds, trưởng bộ phận y tế cấp cứu nhi tại bệnh viện, nói với Charlotte Observer: “Nếu chúng tôi không hướng đến những đứa trẻ này và cung cấp cho chúng những gì chúng cần, thì những có những kẻ ngoài kia sẽ lợi dụng chúng”

Theo WSOC-TV, chưa có vụ bắt giữ nào được thực hiện liên quan đến hoạt động tội phạm mà một số trẻ vị thành niên tham gia, nhưng một cuộc điều tra vẫn đang được tiến hành, theo WSOC-TV.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus