Hơn 1 triệu trẻ em bị nhiễm COVID vào tuần trước

Hơn 1 triệu trẻ em đã bị nhiễm COVID-19 ở Hoa Kỳ vào tuần trước, Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Ba.

Trong tuần kết thúc vào ngày 20 tháng 1, có dưới 1.151.000 ca bệnh nhi mới được báo cáo trên toàn quốc, tăng 17% so với tuần trước

Các trường hợp mắc bệnh đã tăng gần gấp đôi trong hai tuần qua do omicron lây lan dữ dội ở Hoa Kỳ trong số 10,6 triệu trường hợp mắc COVID-19 ở trẻ em được báo cáo  kể từ khi bắt đầu đại dịch, 2 triệu trường hợp trong số đó đã đến trong hai tuần qua. Và hơn một nửa trong số đó mới xảy ra kể từ tháng 9 năm 2021.

Tuy nhiên, tỷ lệ nhập viện cuối cùng cũng bắt đầu giảm xuống. Phần lớn trẻ em có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 không mắc bệnh đến mức phải nhập viện, nhưng tỷ lệ này là 0,8% trong tổng số các trường hợp kể từ đầu tháng 10. Tuần kết thúc vào ngày 20 tháng 1 là lần đầu tiên  giảm xuống 0,7%.

Các chuyên gia y tế đang khuyến khích các bậc cha mẹ đưa con mình đi tiêm phòng COVID-19, nhưng tỷ lệ vẫn ở mức thấp. Tính đến ngày 25 tháng 1, 55,4% trẻ em từ 12 đến 18 tuổi  được tiêm chủng đầy đủ và chỉ 20,3% trong số 5 đến 11 tuổi, theo CDC.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus