Hoa Kỳ báo cáo hơn 25.000 tử vong do COVID-19 trong tháng 7

Theo Đại học Johns Hopkins, Mỹ đã báo cáo hơn 25.000 ca tử vong trong tháng 7 liên quan đến coronavirus mới.

Hoa kỳ đã chứng kiến ​​1,87 triệu trường hợp nhiễm virut mới vào tháng trước – tăng gần 70% – đưa tổng số ca mắc bệnh trong đại dịch lên hơn 4,5 triệu.

Hơn 150.000 người ở Mỹ đã chết vì vi-rút, theo Johns Hopkins.

Một số tiểu bang nói riêng – Florida, California và Texas – đã chứng kiến ​​sự tăng vọt về số lượng vụ việc của họ vào tháng 7, khi các thống đốc trên toàn quốc rút lại từ các kế hoạch mở lại hoặc thực hiện các hạn chế mới.

Theo thống kê của Reuters, tiểu bang Florida đã chứng kiến ​​hơn 310.000 ca mắc mới trong tháng 7, trong khi cả Texas và California đều có hơn 260.000 ca nhiễm mới .

Một số tiểu bang có các trường hợp tăng gấp đôi ở Alabama, Alaska, Arizona, Arkansas, Georgia, Hawaii, Idaho, Mississippi, Missouri, Montana, Nevada, Oklahoma, Oregon, South Carolina, Tennessee và West Virginia.

Vào giữa tháng 7, Mỹ đã phá vỡ các kỷ lục hàng ngày trên toàn cầu, báo cáo hơn 77.000 trường hợp mới vào ngày 16 tháng 7.

Hôm thứ Năm, chính phủ liên bang báo cáo rằng GDP đã bị thu hẹp bởi tỷ lệ hàng năm được điều chỉnh là 32,9 trong quý hai, mức tăng trưởng kinh tế trong một quý lớn nhất kể từ khi chính phủ liên bang báo cáo dữ liệu hàng quý.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus