Hawaii yêu cầu du khách tiêm mũi tăng cường nếu không muốn cách ly

Hawaii sẽ yêu cầu du khách đến tiểu bang phải tiêm vắc-xin COVID-19 tăng cường nếu họ muốn bỏ qua cách ly

Hiện tại, theo quy định của chương trình “Du lịch An toàn” của tiểu bang, những du khách không muốn cách ly trong năm ngày phải được tiêm chủng đầy đủ – nghĩa là hai liều vắc xin Pfizer-BioNTech hoặc Moderna hoặc một mũi Johnson & Vắc xin Johnson – hoặc có xét nghiệm COVID-19 âm tính trong vòng một ngày sau khi đi du lịch

Tuy nhiên, chương trình đang thay đổi định nghĩa “tiêm chủng đầy đủ” để bao gồm các mũi tiêm tăng cường, Thống đốc David Ige thông báo tại một cuộc họp báo vào tuần trước.

Điều này có nghĩa là những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ mà chưa được tiêm nhắc lại sẽ phải cách ly ở Hawaii trong năm ngày.

Ige cho biết các thay đổi đối với chương trình sẽ không xảy ra trong ít nhất hai tuần nên những người đi du lịch đến Hawaii có thể điều chỉnh kế hoạch của họ cho phù hợp.

“Chúng tôi biết rằng cộng đồng cần thời gian để đáp ứng với điều đó, vì vậy chúng tôi sẽ phải cung cấp ít nhất hai tuần để những người có thể không cập nhật kịp thời để có cơ hội đi tiêm phòng nếu họ cần, “ông nói, theo Hawaii News Now .

Trong cuộc họp báo, Ige cũng cho biết ông đang nói chuyện với các thị trưởng và các nhà lãnh đạo địa phương khác về việc yêu cầu tiêm thuốc tăng cường để dùng bữa trong nhà hàng và tham gia các hoạt động và sự kiện khác. Tuy nhiên, ông cho biết sẽ để quyết định đó tùy thuộc vào từng quận.

Tháng trước, Thị trưởng Maui Michael Victorino tiết lộ rằng người dân địa phương sẽ phải tiêm phòng nhắc lại để được coi là đã được tiêm phòng đầy đủ.

Quy tắc được cho là có hiệu lực vào ngày 8 tháng 1 nhưng đã bị trì hoãn đến ngày 24 tháng 1 để mọi người có thời gian lên lịch cho các mũi tiêm bổ sung, KHON 2 đưa tin .

Hành động này diễn ra khi Cơ quan Du lịch Hawaii thông báo chương trình Du lịch An toàn sẽ trải qua một số thay đổi, bao gồm giảm thời gian cách ly bắt buộc đối với những khách du lịch chưa tiêm phòng mà không có xét nghiệm COVID-19 âm tính từ 10 ngày xuống còn 5 ngày, theo thông tin cập nhật của Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh.

Ngoài ra, du khách sẽ không còn phải điền vào bảng câu hỏi trực tuyến 24 giờ trước khi đến để nhận mã QR.

 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus