Hawaii: 2 khách du lịch hối lộ nhân viên phi trường để không phải cách ly

Hai du khách đến từ Louisiana vào tuần trước đã tới Hawaii và hối lộ nhân viên kiểm tra ở đây để khỏi bị cách ly, theo một thông cáo báo chí từ văn phòng (D) của Thống đốc David Ige hôm thứ Ba.

Thông cáo, trích dẫn các báo cáo từ Bộ An toàn Công cộng của tiểu bang và Văn phòng Tổng Biện lý, cho biết Johntrell White, 29 tuổi và Nadia Bailey, 28 tuổi, đã đến phi trường Quốc tế Daniel K. Inouye mà không có miễn trừ COVID-19 hợp lệ hoặc xét nghiệm trước .

White được cho là đã nói với một nhân viên kiểm tra tại phi trường rằng anh ta sẽ đưa cho cô 2.000 đô la để đi qua mà không cần phải cách ly, trong khi Bailey bị cáo buộc nói rằng cô sẽ thêm 1.000 đô la để cả hai cùng đi qua.

Người kiểm tra đã thông báo  sự việc cho viên chức trưởng. Sau đó, hai hành khách đã bị bắt vì tội hối lộ, theo thông cáo. Các khách du lịch đã tại ngoại  và ngay lập tức trở về đất liền.

Thông cáo cho biết cuộc điều tra của tổng biện lý về vụ việc đang tiếp tục.

Cùng ngày, các đặc vụ từ văn phòng Tổng biện lý đã bắt giữ Anthony Johnson, 44 tuổi ở Michigan, đang cố gắng lách các hướng dẫn kiểm dịch bằng cách không đến nơi cách ly được chỉ định của anh ta, theo văn phòng thống đốc. Một khách sạn đã cảnh báo rằng Johnson đã ghi danh vào một khách sạn khác để phá vỡ các quy tắc cách ly.

Johnson đã bị bắt ngay trước khi anh ta định đi bơi, thông cáo cho biết. Tiền bảo lãnh của anh ta được ấn định là 2.000 đô la.

Hawaii bắt đầu kiểm tra khách du lịch vào ngày 15 tháng 10, theo đó hành khách phải có bằng chứng về việc xét nghiệm COVID-19 âm tính trong vòng 72 giờ trước khi chuyến bay khởi hành hoặc phải chịu cách ly 10 ngày. Tuy nhiên, những nhân viên thiết yếu có thể nộp đơn xin miễn trừ.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus