Hạt Allegheny ở Pennsylvania tạm dừng kiểm phiếu còn lại cho đến thứ Sáu

Hạt Allegheny sẽ không đếm thêm bất kỳ lá phiếu nào cho đến ngày mai vì lệnh của tòa án đối với khoảng 29.000 lá phiếu tranh chấp, theo các viên chức của hạt.   

Nhưng quận vẫn sẽ chuẩn bị cho việc kiểm đếm trở lại vào ngày mai.  

“Họ đang xử lý chúng. Không ai có ngày nghỉ. Họ đang làm việc”, Fitzgerald nói với CNN.

Theo Allegheny Executive Rich Fitzgerald, có khoảng 36.000 lá phiếu còn lại để đếm. Ngoài  lệnh của tòa án, quận có khoảng 2.800 bị hư hại một phần và 4.000 khác cần được đánh giá vì các vấn đề như thiếu ngày tháng hoặc vấn đề chữ ký. 

Ngoài ra, ngày hôm qua 500 lá phiếu đã được gửi đến trước cuộc bầu cử.

Fitzgerald cho biết quận đã được văn phòng thống đốc cho biết rằng trên toàn tiểu bang có lẽ có 10.000 lá phiếu đã được nhận vào thứ Tư sau cuộc bầu cử.

Lệnh này bắt nguồn từ một thách thức pháp lý đối với các lá phiếu in sai phải được cấp lại cho một số cử tri. Quận đã đồng ý không tính lượng phiếu bầu được tái bản tiềm năng cho đến ngày 6 tháng 11 lúc 5 giờ chiều giờ địa phương, hạn chót để nhận thư gửi được gửi vào ngày bầu cử.

Các nhân viên thăm dò ý kiến ​​của Quận Allegheny hôm nay sẽ không tính vì phần lớn số phiếu bầu còn lại trong quận là tranh chấp. Allegheny Executive Rich Fitzgerald cho biết họ sẽ tiếp tục xử lý các lá phiếu vào thứ Năm nhưng có thể họ sẽ không quét bằng máy

Thành viên Hội đồng Quận Bethay Hallam nói rằng quận nên cung cấp thêm thông tin về những gì đang xảy ra.

“Các nhân viên của Bộ phận bầu cử sẽ sử dụng cả ngày để làm công việc hành chính,” theo một thông tin liên lạc nội bộ của hạt do CNN thu được. Họ sẽ tiếp tục đếm vào thứ Sáu.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus