Hành khách hàng không có tội khi đòi bồi thường hơn $ 500k cho hành lý bị thất lạc

Người đàn ông Louisiana tuần này đã nhận tội vì liên quan đến một vụ lừa đảo khi anh ta và đồng phạm đòi bồi thường hơn nửa triệu đô la cho hành lý bị thất lạc mà chưa bao giờ có.

Pernell Anthony Jones ở Kenner, Louisiana đã thừa nhận một tội danh âm mưu gian lận, theo Văn phòng công tố viên Eastern District of Louisiana.

Lời nhận tội được đưa ra khi nhiều người Mỹ đã đi máy bay cho kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn và có thể đã gặp phải sự bất tiện của hành lý bị thất lạc và cần phải nộp đơn yêu cầu bồi thường.

Theo một tuyên bố hôm thứ Ba từ Bộ Tư pháp , Jones, 36 tuổi ” đã thực hiện các chuyến bay với các hãng hàng không thương mại dưới danh tính giả bằng cách sử dụng thẻ nhận dạng gian lận” kể từ năm 2015.

“Khi đến phi trường, Jones đã khai man rằng hành lý của mình bị thất lạc và yêu cầu bồi thường để bồi thường cho hành lý bị thất lạc của mình”.

“Thông qua kế hoạch này, Jones và đồng phạm đã đệ trình hơn 180 đơn kiện sai cho các hãng hàng không thương mại.”

Các hãng hàng không đó bao gồm American Airlines , Alaska Airlines, Southwest Airlines, United Airlines và JetBlue. Jones và đồng phạm yêu cầu các hãng vận chuyển bồi hoàn hơn 550.000 USD.

Các hãng hàng không đã trả hơn 300.000 đô la tiền bồi thường. Jones hiện phải đối mặt với 20 năm tù cho mỗi tội danh và khoản tiền phạt 250.000 đô la. Anh ta cũng phải đối mặt với ba năm thả tự do có giám sát 

Theo các tài liệu, anh ta bị bắt vào ngày 7 tháng 4 năm 2018 tại phi trường Dallas khi đang cố gắng qua kiểm tra của Cục An ninh Vận tải (TSA) và bị phát hiện có 36 bằng lái xe gian lận và 47 thẻ tín dụng dưới những cái tên không rõ ràng

Jones lại bị bắt vào ngày 5 tháng 3 năm 2020 tại phi trường Quốc tế Louis Armstrong ở Kenner, Louisiana trong khi cố gắng nhận chi phiếu hoàn tiền.

Cùng ngày, lực lượng thực thi pháp luật đã khám xét nhà của anh ta và tìm thấy 34 bằng lái xe gian lận và 21 thẻ nhận dạng công việc giả, ngoài phù hiệu nhân viên hàng không giả có ảnh của Jones.

Các nhà chức trách cáo buộc Jones theo dõi  thông tin chi tiết về các hãng hàng không và chuyến bay, cũng như sử dụng một ứng dụng trên điện thoại di động của anh ta để tạo số điện thoại rác và tạo tài khoản email giả. Các chi tiết giả mạo đó được tạo ra để khớp với các ID giả mà Jones đang sử dụng để đưa ra các yêu cầu.

Jones bị cáo buộc đã cung cấp địa chỉ của bạn bè cho các hãng hàng không để nhận tiền bồi thường. Anh ta sẽ bị kết án vào ngày 24 tháng Hai.

 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus