Hàng nghìn thẻ tiêm chủng COVID-19 giả bị CBP thu giữ ở Alaska

Các viên chức đã thu giữ hơn 3.000 giả COVID-19 thẻ tiêm chủng ở Alaska, Hải quan Hoa Kỳ và Bảo vệ Biên giới tiết lộ hôm thứ Tư.

Các thẻ giả đã được phát hiện bởi các nhân viên CBP tại một cơ sở gửi hàng nhanh tại Cảng Alaska ở Anchorage, thành phố lớn nhất của bang. CBP cho biết trong một tuyên bố, mặc dù được in với chất lượng thấp, nhưng thẻ giả, đến từ Trung Quốc , gần giống với thẻ thật của Trung tâm Kiểm soát và Bảo vệ Dịch bệnh .

Lance Robinson, giám đốc cảng khu vực CBP của Anchorage, cho biết ông rất vui vì cơ quan này đã ngăn chặn việc phân phối thẻ vì lợi ích an toàn của cư dân Alaska.

Robinson nói: “Việc đưa những thẻ gian lận này ra khỏi đường phố và lọt tay của những người sau đó sẽ bán chúng là điều quan trọng đối với sự an toàn của công chúng Mỹ. “

Tuyên bố không đề cập đến việc liệu cơ quan có theo đuổi bất kỳ cáo buộc nào hay không.

Các đại diện của CBP đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Washington Examiner .

Các vụ bắt giữ liên quan đến việc bán thẻ vắc xin giả đã trở nên phổ biến trên khắp Hoa Kỳ, đặc biệt là khi nhiều trường đại học và nơi làm việc đang yêu cầu bằng chứng về tình trạng tiêm chủng.

Một dược sĩ ở Chicago đã bị bắt vào đầu tháng này sau khi bị cáo buộc bán 125 thẻ vắc xin COVID-19 giả trên eBay. Tại California, một bác sĩ đã bị bắt sau khi ông này báo cáo đã phân phát thẻ vắc-xin cho những khách hàng chưa được tiêm vắc-xin , Bộ Tư pháp cho biết vào tháng trước.

Các FBI cảnh báo công chúng tháng 3 2021 về sự nguy hiểm và hậu quả của việc bán và sử dụng thẻ vắc-xin giả, vì làm như vậy đe doạ xã hội và sẽ bị trừng phạt của pháp luật.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus