Hãng dược Canada bị phạt $34 triệu vì nhập thuốc giả vào Mỹ

Photo Credit: The Hill

The Hill – Các công tố viên liên bang đã phạt một công ty dược trực tuyến Canada $34 triệu Mỹ kim vì đã nhập cảng thuốc giả và những dược phẩm không được chấp nhận vào Mỹ, ABC News loan tin.

Công ty dược Canada Drugs, tự cho là lựa chọn an toàn thay thế các loại thuốc đắt đỏ ở Mỹ.

Theo ABC News, các công tố viên Mỹ cho biết mô hình kinh doanh của công ty dựa trên việc bán bất hợp pháp các loại thuốc sai thương hiệu và không được chấp nhận từ khắp nơi trên thế giới.

Công ty này kiếm được hơn $78 triệu mỹ kim thông qua việc bán những loại thuốc nhập cảng này.

Các công tố viên cho hay công ty này nhập cảng hai phiên bản giả mạo của loại thuốc chữa ung thư. Loại thuốc giả này không có thành phần chữa bệnh.

Photo Credit: The Hill

Thẩm phán tiểu bang Montana đã thông qua đề xuất của công tố viên liên bang về mức phạt tổng cộng lên đến $34 triệu Mỹ kim, sau 2 năm khó khăn đưa Canada Drugs ra tòa án Mỹ.

Theo ABC News, người sáng lập công ty, Kris Thorkelson, cũng bị phạt 250,000 đô la và bị kết án sáu tháng tù và 5 năm quản chế.

Một số nhóm vận động cho biết mức phạt này là quá ít và công ty này đáng bị phạt nhiều hơn thế.

Nam Phố (CaliToday)

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus