Hai viên chức cấp cao của CDC rời cơ quan

Hai viên chức cấp cao tại Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), cả hai đều được Tổng thống Trump bổ nhiệm vào vị trí của họ, đã từ chức vào thứ Sáu.

Chánh văn phòng CDC Kyle McGowan và cấp phó Amanda Campbell đã thông báo về việc rời đi với các đồng nghiệp của họ vào thứ Sáu, Politico đưa tin đầu tiên . Cả hai sẽ rời đi để bắt đầu kinh doanh cùng nhau.

McGowan nói với Politico: “Chúng tôi chọn ngày này và rời đi để bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình. “Không ai yêu cầu chúng tôi rời đi. Không ai buộc chúng tôi phải rời đi.”

McGowan nói thêm rằng ông đã lên kế hoạch rời đi sớm hơn, nhưng đã cố gắng giúp cơ quan chống lại đại dịch coronavirus.

“Chúng tôi cảm thấy thoải mái khi rời đi,” McGowan giải thích.

CDC đã nhận được hàng núi lời chỉ trích xung quanh nỗ lực chống lại đại dịch coronavirus. Nhiều nhà lập pháp và chuyên gia y tế đã chỉ trích cơ quan này, cho rằng cơ quan này đã phải vật lộn để thể hiện một cách hiệu quả một mặt trận thống nhất với Tổng thống Trump và chính quyền của ông.

Đầu tuần này , Giám đốc CDC Robert Redfield nói rằng đây có thể là “mùa thu tồi tệ nhất” trong lịch sử khi đại dịch tiếp tục hoành hành nước Mỹ với mùa cúm đang đến rất nhanh.

CDC đã không trả lại ngay yêu cầu bình luận của The Hill.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus